Vư?n thông minh

XU HƯỚNG THÚC ĐẨY CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ TRONG NÔNG NGHIỆP

XU HƯỚNG THÚC ĐẨY CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ TRONG NÔNG NGHIỆP

Tại Úc, nông dân Victoria đóng góp một phần ba lượng xuất khẩu thực phẩm và rau củ của quốc gia này. Nhu cầu về sản xuất thực phẩm của Victoria được thiết lập để tăng trưởng khi dân số thế giới tăng từ 7 tỷ đến gần 10 tỷ trong vòng 30 năm tới. Theo dự báo của Úc, một bộ phận dân số trung lưu trên toàn cầu đang phát triển, đặc biệt là ở các nước láng giềng châu Á. Điều này củng cố thêm triển vọng về tăng trưởng xuất khẩu thực phẩm và rau củ tại đây.

Trong khi nhu cầu ngày càng gia tăng, người nông dân lại phải đối mặt với những thách thức khi khí hậu có nhiều biến động. Nhiệt độ tăng, thay đổi về lượng mưa, các sự kiện thời tiết cực đoan xuất hiện thường xuyên hơn và giảm lượng nước sẵn có. Trong môi trường này, người nông dân phải tiếp tục đổi mới sản xuất để duy trì và nâng cao năng suất nhằm đáp ứng nhu cầu.

XU HƯỚNG THÚC ĐẨY CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ TRONG NÔNG NGHIỆP.

XU HƯỚNG THÚC ĐẨY CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ TRONG NÔNG NGHIỆP.

Trong bối cảnh này, công nghệ kỹ thuật số có khả năng cung cấp cho nông dân những thông tin và khả năng đáp ứng nhu cầu thực tế, đồng thời khắc phụ những thách thức và nắm bắt cơ hội phát triển.

Không chỉ người nông dân, người tiêu dùng cả trong và ngoài nước đang trở nên tiếp cận được nhiều thông tin hơn về các sản phẩm họ mua. Người tiêu dùng đòi hỏi chất lượng cao, rau củ và thực phẩm phải được sản xuất bền vững. Người tiêu dùng cũng muốn biết thêm về sản phẩm của họ đến từ đâu. Công nghệ kỹ thuật số có thể giúp cải thiện khả năng truy nguyên nguồn gốc của các sản phẩm nông nghiệp, mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng và tăng giá trị cho nông dân.

Có thể nhận thấy, cơ hội nâng cao năng suất trong lĩnh vực nông nghiệp nằm trong các công nghệ mới như robot, vật liệu đóng gói mới, công nghệ sinh học và công nghệ kỹ thuật số, công nghệ không dây để đo lường dữ liệu, theo dõi thời tiết, giám sát động vật, giám sát không gian địa lý và ứng dụng chính xác của tưới tiêu và phân bón.

  • Công nghệ Robot đang được giới thiệu cho các ngành công nghiệp chăn nuôi bò sữa, gia cầm và thịt bò. Các ứng dụng bao gồm cho ăn tự động và vắt sữa, thu thập, phân loại trứng, và làm sạch tự động. Những công nghệ này đang giúp phát hiện sớm và điều trị các vấn đề về sức khỏe động vật.
  • Hình ảnh vệ tinh: các thiết bị vệ tinh được lập trình cho tỷ lệ và độ sâu hạt giống biến đổi dựa trên tính chất của đất và độ ẩm, bắt nguồn từ hình ảnh vệ tinh. Ánh sáng hồng ngoại và cảm biến nhiệt kỹ thuật số kết hợp với công nghệ hệ thống thông tin địa lý trong máy bay không người lái được sử dụng để đo thông tin về tưới tiêu, quản lý dịch hại, phân bón và thu hoạch.
  • Cảm biến và nhận dạng điện tử: Các cảm biến sinh trắc học động vật kỹ thuật số tích hợp và các thiết bị nhận dạng điện tử cho phép nông dân phản ứng nhanh với các trường hợp bệnh tật của vật nuôi, giúp gia tăng sản lượng chăn nuôi và cải thiện sức khỏe vật nuôi./.

 

Url link: https://vuonthongminh.com/xu-huong-thuc-day-cong-nghe-ky-thuat-so-trong-nong-nghiep/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title