Vư?n thông minh

Vai trò hệ thống tưới cây nhỏ giọt và quy trình lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Nhận thức được rằng muốn mở rộng thị trường, muốn đưa các loại cây như :cây rau ,hoa và các loại quả xuất khẩu ra thị trường nước ngoài…. thì yếu tố theo chốt vẫn là nâng cao chất lượng nông sản, tính cạnh tranh cao, để đạt được điều đó, con đường ngắn nhất vẫn là ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, trong đó có công nghệ tưới.
Hệ thống tưới cây nhỏ giọt là một trong những sản phẩm công nghệ mới, phát triển mạnh trong mấy năm trở lại đây và đươc người sản xuất ứng dụng mạnh mẽ với các loại cây trồng.
vuon11
Hệ thống tưới cây nhỏ giọt bằng cách nhỏ từ từ những giọt nước vào gốc cây, giúp gốc cây luôn được thấm đều và rất tiết kiệm nước.
Bạn nên chọn hình thức tưới nhỏ giọt vì :
Tưới nhỏ giọt sẽ giúp bề mặt đất trồng cung cấp nguồn nước thấm sâu, tiết kiệm nước hơn so với phương thức tưới truyền thống. Tưới nhỏ giọt giúp người sản xuất sử dụng nước một cách hiệu quả, tiết kiệm. Bạn có thể lập trình và quản lý một cách chính xác lượng nước cung cấp theo nhu cầu sinh lý của cây trồng.
– Hệ thống tưới cây nhỏ giọt thích ứng với nhiều loại cây trồng, với địa hình không bằng phẳng hoặc kết cấu đất phức tạp.
– Hệ thống tưới cây nhỏ giọt được thiết kế và quản lý để lối đi cho máy canh tác và lối đi giữa các hàng được khô ráo, tạo điều kiện cơ giới hóa sản xuất ở bất cứ giai đoạn nào. Có thể kịp thời chăm sóc xử lý cây trồng…
– Tưới cây nhỏ giọt có thể tăng cường kiểm soát cỏ dại ở vùng khí hậu khô hạn bằng cách giữ cho bề mặt của đất khô.
– Tiết kiệm không gian, tưới tập trung. Theo phương pháp này, từng giọt nước sẽ nhỏ xuống giỏ hoa, cây trồng theo một lưu lượng nhất định.
Quy trình lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt?
Cách lắp đặt hệ thống tưới cây nhỏ giọt đơn giản, các thiết bị lắp đặt thường gồm: Bộ lọc, van nước, ống dẫn, đầu nhỏ giọt, và một số phụ kiện khác như: Co nối, cố định ống…
Bước 1: Nối thiết bị với nguồn cấp nước, sử dụng bộ lọc để lọc bụi bẩn, kết nối ống dẫn với lọc.
Bước 2: Sử dụng Tê để dẫn các đường ống tới từng gốc, chậu cây.
Bước 3: Gắn đầu tưới nhỏ giọt.
Bước 4: Nên kết hợp thêm với bộ điều khiển tự động để đáp ứng nhu cầu tiết kiệm nước và cây được chăm sóc chu đáo hơn khi chủ nhân vắng nhà.
Tóm lại, Người sản xuất chuyển sang hệ thống tưới nhỏ giọt có thể mất nhiều chi phí đầu tư ban đầu nhưng nó giúp chủ động nước tưới và nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm, từ đó tăng lợi nhuận một cách bền vững cho người sử dụng.

Url link: https://vuonthongminh.com/vai-tro-he-thong-tuoi-cay-nho-giot-va-quy-trinh-lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title