Vư?n thông minh

Ưu nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt mà bạn nên biết 

Trong sản xuất nông nghiệp, việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt hiện nay ngày càng phổ biến để đảm bảo cung cấp nguồn nước cho cây trồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thông tin về hệ thống này. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết về ưu nhược điểm khi sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt.

Ưu điểm của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

 Ưu nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt mà bạn nên biết

Khi sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm nước một cách hiệu quả bởi hệ thống được thiết kế tưới nước nhỏ giọt có tốc độ chậm. Đồng thời phân bón được hòa tan trong nước theo hệ thống tưới nước vào trực tiếp rễ của nhiều loại cây khác nhau. Hệ thống tưới nước nhỏ lên bề mặt đất hoặc trực tiếp lên vùng có rễ thông qua hệ thống lưới bao gồm van, đường ống và hệ thống lỗ thoát, được thực hiện bằng cách sử dụng trực tiếp các ống nhỏ để có thể cung cấp nước đến các gốc cây, đảm bảo cho các gốc cây luôn được cung cấp nước một cách đầy đủ và giảm thiểu sự bay hơi nước. Khi sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt đảm bảo giảm thiểu các chất dinh dưỡng bị rửa trôi, giảm tình trạng xói mòn đất, cỏ dại phát triển bị giảm đi, phân phối nước đồng đều và không làm ướt lá giúp giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh cho cây trồng, giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh.

Nhược điểm của hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Khi lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt thì ngoài những ưu điểm bạn có được khi sử dụng hệ thống thì cũng có một số những nhược điểm như chi phí mà bạn phải bỏ ra để đầu tư hệ thống tưới nước nhỏ giọt ban đầu có thể nhiều hơn các hệ thống khác. Ngoài ra, khi lắp đặt ngoài trời thì mặt trời có thể làm ảnh hưởng đến các ống sử dụng cho tưới nhỏ giọt làm rút ngắn tuổi thọ sử dụng. Hệ thống cũng rất dễ bị tắc nghẽn nếu như bạn tiến hành lọc nước không đúng cách và các thiết bị không được duy trì đúng cách. Không chỉ vậy, nếu hệ thống không được lắp đặt đúng cách sẽ là nguyên nhân chính gây tình trạng lãng phí nguồn nước cũng như không đảm bảo thời gian thu hoạch. Do đó, khi lắp đặt hệ thống bạn cần đảm bảo có sự nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các yếu tố liên quan như địa hình đất, nước, loại đất, giống cây trồng và các điều kiện khí hậu…. đảm bảo sự phù hợp của hệ thống tưới nhỏ giọt và các thành phần của nó.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về hệ thống tưới nước nhỏ giọt.

Url link: https://vuonthongminh.com/uu-nhuoc-diem-cua-he-thong-tuoi-nho-giot-ma-ban-nen-biet/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title