Vư?n thông minh

Ưu điểm và hạn chế của hệ thống tưới rau tự động

Rau sạch là một nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mỗi gia đình nó cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, D,…
Hệ thống tưới rau tự động là một hệ thống giúp người sản xuất rau bới đi gánh nặng tưới tiêu mỗi ngày, chỉ cần lắp một bộ hệ thống tưới rau tự động là người sản xuất đã bớt đi được công sức của mình.
vuon6
Hệ thống tưới rau tự động đã ngày càng phổ biến và thông dụng tại các hộ sản xuất rau để xuất ra thị trường tại Việt Nam hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội của hệ thống tưới rau tự động như:
– Tiết kiệm nước do chỉ bị bốc hơi trong quá trình phun, còn tổn thất do vận chuyển không đáng kể,.Tưới tự động tiết kiệm được 40-50% lượng nước dùng so với tưới mặt. Với những vùng hiếm nước hay nước khó khăn
– Giảm bớt gánh nặng về thời gian và công sức tưới tiên cho vườn rau của người sản xuất.
– Hệ thống tưới rau tự đông sẽ thỏa mãn được nhu cầu sinh lý nước của vườn rau trồng. Tất cả lớp đất mà bộ rễ hoạt động và bề mặt là rau đều được tưới, nên có tác dụng điều hòa tiểu khí hậu .
– Tưới rau tự động thích ứng với mọi loại điều kiện địa hình, không gây xói mòn trôi màu, không phá vỡ cấu tượng của đất, không làm dập nát rau vì có thể thực hiện được mức tưới nhỏ, tưới nhiều lần với cường độ tùy ý, thích hợp với từng loại cây trồng đất đai
– Ngoài ra, hệ thống tưới rau tự động còn tạo điều kiện tốt để nâng cao năng suất của các khâu canh tác nông nghiệp khác như kết hợp với bón phân hóa học và phun thuốc trừ sâu bệnh. Năng suất tưới rau có thể tăng gấp bội gần chục lần so với tưới mặt (tưới rãnh).
– Giảm được diện tích chiếm đất của kênh mương và công trình tưới.
Hạn chế của hệ thống tưới rau tự động :
– Giá thành đầu tư hệ thống tưới rau tự động tương đối cao so với tưới mặt vì cần nhiều các thiết bị kim loại và năng lượng (điện, dầu) trong khi vận hành. Kỹ thuật tưới hơi phức tạp đòi hỏi phải có trình độ nhất định để sử dụng.
– Người sản xuất phải thay thiết bị vì bị hỏng hóc do thiết bị được đặt ngoài trời.
Với đặc điểm khí hậu, địa hình ở Việt Nam hiện nay thì hệ thống tưới rau tự động rất phù hợp với các mô hình các loại rau trồng. Đặc biệt vào mùa hè, lắp đặt hệ thống này sẽ giúp cho năng suất rau trồng được tăng cao hơn.

Url link: https://vuonthongminh.com/uu-diem-va-han-che-cua-he-thong-tuoi-rau-tu-dong/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title