TƯỚI RAU TỰ ĐỘNG TRONG NHÀ KÍNH NHƯ THẾ NÀO CHO TỐT?

TƯỚI RAU TỰ ĐỘNG TRONG NHÀ KÍNH NHƯ THẾ NÀO CHO TỐT?

Khi bạn chọn trồng rau trong nhà kính là bạn đã xác định hệ thống tưới trong nhà kính là rất quan trọng. Hệ thống tưới này có ý nghĩa quyết định đến việc đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm, chưa kể hệ thống này còn có khả năng giải phóng sức lao động cho người nông dân.

Để lựa chọn đúng phương pháp tưới rau trong nhà kính bạn phải hiểu được ưu – nhược điểm của từng phương pháp tưới; hệ thống tưới đó có phù hợp với loại rau bạn trồng không?

Minh hoạ: tưới rau tự động trong nhà kính như thế nào cho tốt?
Minh hoạ: tưới rau tự động trong nhà kính như thế nào cho tốt?

Hiện nay một hệ thống tưới rau tự động trong nhà kính đã rất phổ biến ở nhiều nông trại, đặc biệt là những vùng triển khai mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Với  giá trị lợi ích thiết thực, tăng năng suất, giảm chi phí truyền thống, đảm bảo một hệ thống sạch công nghệ cao, hệ thống tưới rau tự động sẽ giúp bà con nông dân giảm thời gian trên đồng ruộng cho công việc tưới tiêu hàng ngày.

Vậy lựa chọn hệ thống tưới rau tự động trong nhà kính như thế nào cho tốt?

Hệ thống tưới rau tự động trong nhà kính giúp thoát nước tốt, điều kiện này rất thiết yếu đối với một mô hình khép kín như nhà kính. Tránh lãng phí cũng như đảm bảo lượng nước vừa đủ cần cung cấp cho cây rau.

Hệ thống tưới rau tự động trong nhà kính giúp tưới nước đủ liều lượng và đồng đều trên bề mặt, thời gian mỗi lần tưới đủ để nước ngấm vào đất, giúp rau hấp thu nước một cách thuận lợi.

Hệ thống tưới rau tự động giúp tưới cây kịp thời khi độ ẩm của cây xuống thấp.

Minh hoạ: tưới rau tự động trong nhà kính như thế nào cho tốt?
Minh hoạ: tưới rau tự động trong nhà kính như thế nào cho tốt?

Một số hệ thống tưới tự động:

Có thể chia làm hai hệ thống: hệ thống khép kín và hệ thống mở.

Hệ thống khép kín: Dù là trồng cây gì và bằng phương pháp nào thì chất dinh dưỡng được liên tục tuần hoàn, chất dinh dưỡng không mất đi mà được dẫn lưu thành vòng tròn.

Hệ thống mở: liên tục bổ sung chất dinh dưỡng bởi chất dinh dưỡng có thể đi qua vùng rễ cây và thoát ra ngoài.

Với hệ thống tưới rau tự động các kỹ sư đã thiết kế để tiêu thụ lượng nước ít hơn, nước và phân bón được vận chuyển qua các vòi phun hay nhỏ giọt tới cây một cách trực tiếp, tránh lãng phí.

Công ty TNHH công nghệ VHL cung cấp các dịch vụ về tưới tự động, cung cấp các giải pháp về tưới rau tự động trong nhà kính với chất lượng tốt, giá tốt.

Chi tiết liên hệ: 024 3568 3680 – 0976 678 848./.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *