Tưới nhỏ giọt và những điều cần biết

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là gì

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là đầu tưới dùng để cung cấp một lượng nước ổn định tại các mức áp suất khác nhau đến vùng cần tưới

nhỏ giọt 1

Có nên chôn đầu tưới nhỏ giọt dưới đất ?

Đầu tưới nhỏ giọt nên đặt nổi trên mặt đất, hoặc để dưới lớp phủ nhẹ. Đầu nhỏ giọt nên hướng phía trên theo chiều thẳng đứng. Khi đầu tưới đặt âm dưới đất sẽ dễ bị tắc nghẽn do khi dừng nước có thị bị một lượng bùn thâm nhập vào trong đầu tưới.

tưới nhỏ giọt cho cây chuối

Làm gì khi thay thế ống nhỏ giọt bằng nút bít,vẫn còn hiện tượng rò rỉ?

Đôi khi nút bít không giải quyết được triệt để hiện tượng rò rỉ. Vậy hãy cắt ống và dùng ống thẳng nối ống lại.

Nguyên nhân hiện tượng làm tắc nghẽn trong tưới nhỏ giọt?

Hầu hết hiện tượng tắc nghẽn vòi tưới nhỏ giọt là do cặn bẩn, cáu, rác, rong rêu, hay bất kì vật nào có thể lẫn vào trong nước tưới. Chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng bộ lọc nước cho tưới nhỏ giọt. Và nhớ vệ sinh mang lọc theo định kì.

Cách xử lí khi đầu tưới nhỏ giọt bị tắc

Nước có nhiều vôi, nước cứng, hoặc cặn bã nhỏ vẫn có thể gây hiện tượng tắc trong ống, đầu tưới nhỏ giọt cho dù đã được xử lí qua bộ lọc nước.Cách nhanh nhất và đơn giản nhất là thay đầu tưới nhỏ giọt khác.

Cách khắc phục khi có hiện tượng rò rỉ, hoặc không muốn tưới ở vị trí hiện tại nữa

Trước hết cần xác định xem nước rò rỉ ra ở đầu tưới nhỏ giọt nào. Nếu do đầu cắm quá lớn hoặc đầu tưới bị hỏng, hãy tháo đầu tưới nhỏ giọt ra cẩn thận và dùng bít để xiết chặt lại.

Đầu tưới nhỏ giọt thường hoạt động ở áp suất bao nhiêu

Mỗi loại đầu tưới sẽ có những yêu cầu áp suất hoạt động khác nhau. Bạn cần cân nhắc và xem kĩ sản phẩm khi mua.Tuy nhiên các đầu tưới nhỏ giọt hoạt động tốt tại mức tối đa 1- 1,5 bar, đầu tưới bù áp có thể hoạt động dưới 0,7 bar.

nhỏ giọt 8

Mỗi dây có thể gắn được bao nhiều đầu tưới nhỏ giọt

Câu trả lời còn phụ thuộc vào cỡ ống và lưu lượng của mỗi đầu tưới nhỏ giọt. Một đường ống 20mm có thể dẫn được lưu lượng lên tới 900l/h. Giả sử bạn chọn là đầu tưới nhỏ giọt 4lit/h thì số đầu tưới nhỏ giọt có thể gắn lên đường ống này là 900l/h: 4l/h= 255 đầu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *