Vư?n thông minh

Thiết kế vòm đỡ cây leo cho khu vườn

Vòm đỡ cây leo ngoài cổng sẽ là điểm nhấn đầu tiên của toàn bộ ngôi nhà. Tương tự như vậy, điểm nhấn của khu vườn cũng chính là vòm cây leo của khu vườn đó. Một mái vòm kết hợp với hồng leo, thiên lý, tử đằng hay hoa giấy sẽ gây ấn tượng đẹp cho các vị khách tới thăm ngôi nhà của bạn. Bài viết sau sẽ gợi cho các bạn một vài ý tưởng kết hợp mái vòm với những tiểu cảnh khác để khu vườn của bạn bớt đơn điệu nhàm chán.

Vòm leo với hàng rào

Hàng rào thấp bo xung quanh là hình mẫu khu vườn đặc trưng quen thuộc của văn hóa các nước phương Tây. Người Pháp thiết kế tiểu cảnh vòm leo và hàng rào tại những vườn biệt thự đầu tiên trên Đà Lạt. Hình ảnh thơ mộng của hàng rào và vòm leo đã đi vào trong thơ ca, tạo nên các cung bậc cảm xúc cho nhiều thi sĩ.

Vòm leo với ghế ngồi

Vòm cây leo kết hợp với băng ghế ngồi là sự kết hợp rất tinh tế. Bạn sẽ có không gian nho nhỏ thư giãn ở góc vườn, đọc sách hay nhâm nhi một tách trà dưới tán cây leo. Thậm chí bạn có thể mắc võng nếu thiết kế vòm leo vững chãi và an toàn.

Vòm leo và xích đu

Vòm leo không hẳn là để trang trí lối đi trong khu vườn. Vòm leo có thể kết hợp với xích đu tạo nên một không gian vui chơi cho trẻ em. Một chiếc xích đu dưới tán cây hồng leo sẽ tạo ra không gian riêng tư cho bạn bè hoặc các cặp đôi tâm sự và trò chuyện

Vòm leo và bậc thang

Ở phương Tây, vòm leo kết hợp với bậc thang mang ý niệm tinh tế về thời khắc hai người yêu nhau chuẩn bị bước qua giai đoạn hôn nhân. Với thiết kế này, bạn hoàn toàn có thể biến tướng đôi chút để từ vòm leo và những bậc thang có thể dẫn lối tới nhiều nơi khác nhau của khu vườn, thậm chí có thể dẫn lên ban công tầng 2 của ngôi nhà.

Vòm leo và tổ chim

Khu vườn đẹp mà thiếu tiếng chim hót thì cũng rất vô vị, hãy thử kết hợp với 1 hay 2 chiếc lồng chim treo dưới tán cây leo, bạn sẽ cảm nhận được sức sống hoàn toàn mới của khu vườn. Nếu bạn cho rằng những chiếc lồng là gò bó và muốn chim muông xuất hiện tự nhiên trong khu vườn. hãy kết hợp vòm leo với nhà gỗ cho chim. Sự kết hợp này rất độc đáo và bắt mắt.

Vòm leo và hồ nhân tạo

Trong thiết kế tiểu cảnh, đây được xem như một công trình phức tạp. Người thiết kế phải có óc sáng tạo vô cùng phong phú nhưng cũng phải làm hài lòng khách hàng khó tính. Vòm cây leo kết hợp với cầu bắc qua một hồ cá hay suối nhân tạo sẽ làm nên bức tranh sinh động đọc nhất cho khu vườn. Vì thế chi phí cho các hạng mục tiểu cảnh như vậy thường không hề rẻ và đi kèm theo phí vận hành và bảo dưỡng. Thiết kế cảnh quan kết hợp hồ nước và vòm cây đang được giới thượng lưu ưa chuộng tại Việt Nam sơ hữu biệt thự nhà vườn ở ngoại ô và nông thôn.

Thiết kế một mái vòm độc đáo cho khu vườn

Mái vòm cây leo hoàn toàn có thể kết hợp thêm nhiều yếu tố nữa để trở nên đẹp, độc và lạ. Bạn có thể tìm hiểu kết hợp với nhiều loại cây leo khác nhau, trang trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng hoặc lồng đèn. Các mái vòm có thể thiết kế với họa tiết, hoa văn mang đậm nét văn hóa phương Đông và Tây, tín ngưỡng tôn giáo hay đơn giản do sở thích.

Bạn muốn thêm mái vòm cây leo cho khu vườn, xin đừng ngần ngại gọi tới số máy tổng đài của Smart Garden. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ thiết kế các mái vòm, tiểu cảnh ao hồ sân vườn và thi công theo ý tưởng của quý khách.

Url link: https://vuonthongminh.com/thiet-ke-vom-do-cay-leo-cho-khu-vuon/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title