Thiết Kế Sân Vườn- Triết Lý Cơ bản

Thiết Kế Sân Vườn- Triết Lý Cơ Bản

Thiết kế sân vườn cần những triết lý và những nguyên tắc cơ bản. Vườn Thông Minh áp dụng triết lý của một vị thầy là “tướng sinh tâm”. Đây là một triết lý hoàn toàn mới, thậm chí đi ngược lại quan điểm của một trường phái triết học đã tồn tại hơn 2500 năm qua.

“Tướng sinh tâm” tức là những hình ảnh hay hình tướng bên ngoài tạo ra những tâm ảnh bên trong đầu óc của người quan sát, hình ảnh đó sẽ tác động lên tư duy, cảm xúc và dẫn đến hành động của người quan sát và tạo ra đời sống vật chất cũng như tinh thần tương ứng với hình ảnh mà người đó tiếp nhận. Đó là lý do khiến cho con người sống ở những vùng địa lý khác nhau thì có cách tư duy và hành xử khác nhau vậy.

Hình ảnh một ngọn núi tượng trưng cho sự uy nghi, vững chãi  khiến cho người thưởng thức nó có được tâm thái uy nghi và toát ra ngoài một dáng vẻ uy nghi, trầm tĩnh.

Hình ảnh một dòng thác tạo ra một tâm ảnh về sự lưu chuyển, trôi chảy và mạnh mẽ khiến cho người ngắm nó luôn có sự vận động tích cực, nhưng trôi chảy và mạnh mẽ xem thêm : Ý nghĩa của nước và thác nước trong thiết kế sân vườn.

Hình ảnh về một cái cây có dáng vẻ cổ thụ tạo một tâm thế luôn vươn lên bất chấp mọi phong ba, bão táp, đồng thời tạo ra lòng tin tưởng vào sự trường thọ của mình cũng như sự trường tồn của sự nghiệp mình tạo ra.

Hình ảnh một khu vườn hài hòa, cân đối với sự đa dạng của loài cây, hoa, cỏ và sự xuất hiện đúng chỗ của những hòn đá cuội, những viên đá lát lối đi… sẽ tạo ra một tâm thái cân bằng, hòa hợp, rất tốt cho việc tạo dựng, xây đắp và gìn giữ các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

Những cái đèn hắt cây , đèn nấm  hay đèn gắn tường…sẽ tạo ra một lễ hội ánh sáng trong khu vườn vừa lung linh vừa huyền ảo. Hiệu ứng của ánh sáng có ảnh hưởng đặc biệt đến tâm trạng của con người, nó có thể tạo ra những cảm xúc  từ nông như vui vẻ, mãn nguyện đến những xúc cảm và suy tư sâu lắng. Cái đẹp đã có sẵn từ bên trong, chỉ chờ có hình ảnh bên ngoài kích hoạt là nó sẽ tuôn ra.

Người thiết kế sân vườn cần có những sự tiếp xúc gần gũi với gia chủ để có thể thấy những ước vọng sâu kín, những tình cảm sâu sắc để tạo ra những điểm nhấn để kíc hoạt những cảm xúc đẹp, thúc đẩy những hành động cần có ở gia chủ để ước vọng sâu kín của họ sớm thành hiện thực. đây cũng là một triết lý phong thủy cực kỳ khoa học.

 

 

 

 

 

3 Comments

  1. […] luôn xuất phát từ bên trong chứ không chỉ là dáng vẻ bề ngoài. Theo triết lý “tướng sinh tâm” thì những hình tướng bên ngoài sẽ kích hoạt những phẩm chất bên trong mỗi […]

  2. […] kế cảnh quan cần có những triết lý để dẫn đường và một số nguyên tắc tạo ra cái sườn để nương theo. Nếu […]

  3. […] Tiểu Cảnh Thác Nước Trong Thiết Kế Sân Vườn. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *