Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau – giải pháp thông minh cho bạn

Nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng tăng, tuy nhiên để mua được rau sạch, chất lượng thì không phải dễ, giá cả lại đắt đỏ. Chính vì vậy, nhiều gia đình chọn cho mình giải pháp tự trồng rau sạch.

 Có thể trồng trong các trang trại hay trong khu vườn rộng lớn của nhà mình. Tuy nhiên vấn đề mà họ gặp phải chính là việc tưới rau dễ bị dập lá, ứ nước…vậy giải pháp nào cho vườn rau nhà bạn vừa tươi xanh lại không bị ngập nước? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau nhé.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau là gì?

Đây được xem như là một hệ thống tự động, trong đó có sự hoạt động của các thiết bi như máy bơm, điều khiển tự động, dây, ống dẫn nước. Từ đó sẽ liên kết thành một hệ thống hoàn chỉnh làm cho nguồn nước được chuyển đến trực tiếp cho rau theo cơ chế nhỏ giọt, không cần đến sự tác động trực tiếp của con người.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau – giải pháp thông minh cho vườn rau

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau:

Trước hết, nhờ cơ chế tự động mà bạn có thể điều khiển bật/tắt bất cứ lúc nào bạn muốn. Hệ thống hẹn giờ sẽ giúp bạn căn thời gian chuẩn xác để cung cấp lượng nước cần thiết cho rau mỗi ngày.

Thứ hai, với cơ chế nhỏ giọt, các vòi dẫn nước sẽ được gắn trực tiếp với từng khay, từng cây rau làm cho rau nhận được một lượng vừa đủ nước. Điều này giúp cho rau nhà bạn hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng từ đất, làm cho đất tươi xốp.

Mặt khác, khi sử dụng hệ thống nhỏ giọt không làm cho cây rau bị dập lá, khi tưới rau bằng phương pháp thủ công làm cho cây yếu, lá mỏng, tưới ồ ạt một lượng nước lớn khiến cây bật gốc, dập lá, cong bổ…

Thứ ba, như đã đề cập ở trên tưới bằng phương pháp thủ công thường sẽ ồ ạt, lượng nước cung cấp cho rau không đều điều này dẫn đến việc vừa tốn kém nước mà hiệu quả lại thấp. Việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 50% lượng nước cần dùng.

Chi phí thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt như thế nào?

Thông thường hệ thống tưới nhỏ giọt được dùng trong các vườn rau có diện tích nhỏ. Việc lắp đặt hệ thống tưới ứng với mỗi khay rau không quá là đắt đỏ. Tùy từng diện tích vườn, tùy vào chất liệu bạn chọn thì chi phí lắp đặt sẽ tương ứng.

Chọn đơn vị lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt ở đâu Hà Nội?

Smart Garden là một địa chỉ tin cậy, bạn có thể lên google sẽ tìm thấy thông tin cần thiết của hệ thống, chúng tôi luôn cung cấp hệ thống tưới nước tự động từ phun sương, đến nhỏ giọt… Đây được xem là địa chỉ tin cậy, trợ thủ đắc lực cho vườn nhà bạn. Đến với Smart Garden, bạn sẽ được xem nhiều mẫu mã, thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt khác nhau phù hợp với vườn rau nhà bạn, giá cả lại phải chăng, phục vụ luôn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *