Vư?n thông minh

Thiết kế giàn lan treo hợp lý với không gian sống

Chơi lan là một trong những đam mê lớn đối với những người yêu cây cảnh. Tuy nhiên, việc dựng một không gian trồng cây ngay tại nhà không phải là điều dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách thiết kế giàn lan treo hợp lý với không gian sống để giúp bạn có thể thỏa đam mê cây cảnh của mình.

Những lý do khiến giàn lan treo được nhiều người yêu thích

Hoa lan có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những đặc tính riêng biệt đòi hỏi phải có những điều kiện phù hợp để sinh trưởng và phát triển. Giàn lan sẽ tập trung các cây lan lại và tạo một môi trường sống tốt nhất cho các chậu cây đồng thời hạn chế được côn trùng gây hại có thể làm hỏng cây.

Đặc biệt, giàn lan trên cao được coi là giải pháp trồng cây hiệu quả để người trồng có thể kiểm soát các loại bệnh dịch và tránh một số hiện tượng thời tiết xấu. Bên cạnh đó, việc đặt giàn lan trong nhà cũng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Bạn vừa có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa lan mỗi ngày mà lại tạo cho ngôi nhà sự thoáng đạt, xanh mát và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Cách thiết kế giàn lan treo tại nhà phù hợp cho không gian sống

Nếu như bạn có nhu cầu dựng một giàn treo lan có diện tích phù hợp cho ngôi nhà của mình thì nên chọn đặt giàn lan ở những nơi có đủ ánh sáng cũng như khoảng không để làm thanh treo. Thông thường, mọi người sẽ chọn sân thượng hoặc vườn để làm giàn.

Đối với khung của giàn lan, bạn nên sử dụng các loại ống hoặc cột bằng kim loại vững chắc để tăng khả năng chịu trọng tải cho giàn lan đồng thời giữ được độ bền của giàn, tránh được mối mọt ăn mòn và tạo được khu vực treo an toàn cho các chậu lan.

Lời khuyên cho những người chơi lan khi dựng giàn treo đó chính là bạn nên sử dụng lưới phủ để che bớt đi ánh sáng mạnh từ mặt trời và tăng độ ấm cho không khí trong khi nhiệt độ quá lạnh. Lười phủ ở phía trên của giàn kim loại sẽ ngăn côn trùng phá hoại và tăng hiệu quả tưới nước cho cây lan.

Bên cạnh đó, việc thiết kế giàn lan treo trong không gian sống cũng đòi hỏi phải đáp ứng được rất nhiều các yếu tố khác về chậu trồng cây và các loại phân bón. Nếu như bạn vẫn đang gặp phải vấn đề trong việc trồng và dựng giàn lan thì Smart Garden sẽ giúp bạn có được giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hệ thống thiết bị tưới và vật dụng trồng vườn, Smart Garden sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích đồng thời trực tiếp hỗ trợ khách hàng dựng giàn lan một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đến với chúng tôi để có được những giải pháp tốt nhất cho giàn lan treo và tạo nên một không gian sống xanh cho cả gia đình bạn.

Url link: https://vuonthongminh.com/thiet-ke-gian-lan-treo-hop-ly-voi-khong-gian-song/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title