TẠI SAO NÊN XEM XÉT TRỒNG RAU TRONG NHÀ KÍNH?

TẠI SAO NÊN XEM XÉT TRỒNG RAU TRONG NHÀ KÍNH?

Sản xuất rau là một hoạt động kinh tế không chỉ cho nông dân mà còn là người tiêu dùng bởi vì ai cũng phải sử dụng rau mỗi ngày. Tuy nhiên, khi nhu cầu ngày càng tăng cao trong khi đất đai ngày càng hạn hẹp, do vậy trồng rau trong nhà kính là một giải pháp lý tưởng để tăng năng suất, chất lượng và sản lượng rau.

HÌnh minh hoạ: Tại sao nên xem xét trồng rau trong nhà kính?
HÌnh minh hoạ: Tại sao nên xem xét trồng rau trong nhà kính?

Trồng rau trong nhà kính là gì?

Trồng rau trong nhà kính là loại hình canh tác hiện đại, rau được trồng trong các cấu trúc xây dựng (gỗ, nhựa, kim loại, màng phủ nilon và lưới). Các loại rau trồng trong nhà kính khá đa dạng nhưng có thể kể đến như dưa chuột, ớt ngọt, rau diếp và cà chua. Những loại rau này có lợi nhuận cao nhất do nhu cầu tiêu thụ cao.

Tại sao nên xem xét trồng rau trong nhà kính?

  1. Chỉ cần một diện tích đất nhỏ để sản xuất.
  2. Bảo vệ cây trồng chống lại các điều kiện thời tiết bất lợi, sâu bệnh.
  3. Điều khiển nhiệt độ dễ dàng và thực hành sản xuất nông nghiệp sạch lý tưởng cho sản xuất
  4. Đảm bảo năng suất cao hơn và cải thiện chất lượng rau.
  5. Sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên như nước và chất dinh dưỡng.
  6. Nhà kính có độ bền cao và có lợi nhuận cao.

Các yếu tố cần cân nhắc khi thiết lập nhà kính

Vị trí:

Một vị trí lý tưởng cho một nhà kính là nơi cường độ ánh sáng cao, nhiệt độ là nhẹ, và độ ẩm không khí là vừa phải. Môi trường như vậy là tốt cho tăng trưởng cây trồng.

Loại nhà kính:

Điều này chủ yếu phụ thuộc vào vốn của chủ sở hữu và các nguồn lực sẵn có khác. Một nhà kính có thể được phân loại theo loại vật liệu được sử dụng trong xây dựng của nó. Có thể đó là nhà kính giá rẻ, nhà kính bán công nghệ cao hoặc nhà kính công nghệ cao. Nhà kính giá rẻ thường được xây dựng bằng vật liệu đơn giản (gỗ) + lưới, không có thành phần điều khiển. Nhà kính bán công nghệ thường được xây dựng bằng kim loại với lớp phủ lưới và nhựa với một số bộ phận điều khiển. Trong nhà kính công nghệ cao, cây trồng được nuôi trong môi trường được kiểm soát hoàn toàn (nhiệt độ, độ ẩm .v.v).

Nguồn nước:

Có nguồn nước sẵn có sẽ tốt để bạn đảm bảo sản xuất quanh năm.

Loại cây trồng:

Điều này phần lớn phụ thuộc vào thị trường cũng như sở thích của người tiêu dùng mà bạn có thể trồng loại rau nào trong nhà kính. Tuy nhiên các loại rau ăn lá là lựa chọn tối ưu để bạn trồng trong nhà kính với quy mô lớn.

Tại Hà Nội, Công ty TNHH công nghệ VHL chuyên thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị vật tư làm nhà kính. Ban có thể liên hệ theo số máy 024 3568 3680 – 0976 678 848 để được tư vấn trực tiếp./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *