Tại sao nên ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt?

Là một trong những phương pháp phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là trồng trọt, hệ thống tưới nhỏ giọt với những ưu điểm và tính năng nổi bật mang đến rất nhiều những lợi ích vượt trội cho bà con nông dân, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những điều này ngay trong bài viết dưới đây.

Tiết kiệm nước

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt: nước được dẫn bằng đường ống nhỏ không có thoát khí nên có thể hạn chế được nước thấm và bốc hơi, từ đó nguồn nước tiêu thụ được giảm tải xuống mức thấp nhất.

Lưu lượng nước tưới nhỏ hơn, đảm bảo không phát sinh dòng chảy. Nước nhỏ giọt thường tiếp xúc vào phần rễ nên giúp cho nước nhỏ vào thấm lâu và sâu hơn trong lòng đất.

huong-dan-lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot
tai-sao-nen-dung-he-thong-tuoi-nho-giot

Tỷ lệ cân đối với thời gian đạt đến lượng cung cấp cần thiết cho cây, đáp ứng được nguồn dinh dưỡng của nước đối với cây trồng, từ đó nâng cao hơn nữa hiệu suất cây trồng, thu hoạch bội thu.

Do đó, so với phương pháp tưới bằng dòng chảy mặt đất thì sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm từ 1/3 đến ½ nguồn nước.

Lượng phân bố đồng đều hơn

Hệ thống tưới nhỏ giọt là một trong những hệ thống các lỗ nhỏ đều, đảm bảo từng giọt nước sẽ nhỏ ra theo hướng thẳng đứng với vị trí của cây trồng, từ đó nước sẽ thẩm thấu sâu vào trong từng rễ cây, độ đồng đều đạt đến 80 – 90%.

Tăng cao hiệu quả tưới tiêu

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nguồn nước và chất dinh dưỡng cần với liều lượng và thời gian thích hợp cho cây. Với việc ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt còn có khả năng điều tiết nhiệt độ và độ ẩm giữa các cây với tỷ lệ hợp lý nhất, cân bằng được nguồn dinh dưỡng cho cây, giúp cho cây trồng có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Trên thực tế, những vườn cây ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt đều có năng suất cây trồng cao hơn đến 30%, mang đến lợi nhuận lớn nhất cho bà con nông dân.

Tính thích nghi cao

Hệ thống tưới nhỏ giọt với tính thích nghỉ cao, có thể sử dụng cho mọi điều kiện cây trồng và với những loại đất khác nhau. Tuy nhiên, đối với những loại đất cát có tính thấm nước cao có thể tiến hành tưới gián đoạn, như vậy sẽ giúp cho cây trồng duy trì được lượng nước phù hợp nhất, đảm bảo không xảy ra hiện tượng thấm sâu và để lại hậu quả là úng rễ, ngập nước.

Lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt với ứng dụng thông minh giúp cho năng suất cây trồng tăng cao hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *