Vư?n thông minh

Sản xuất nông nghiệp với nhà kính trồng rau sạch

Hiện nay nhiều nước phát triển đã và đang ứng dụng rất rộng rãi các mô hình nhà kính trồng rau sạch , hoa,… Tại Việt Nam, nhà kính trồng rau sạch, trồng hoa quả là mô hình trồng trọt tiên tiến hiện đại đang được người sản xuất áp dụng ngày càng mạnh mẽ và phổ biến. Công nghệ nhà màng trong sản xuất nông nghiệp đã được áp dụng ở nhiều nơi trên cả nước. Đây là một mô hình trồng rau hiện đại với kinh phí đầu tư tương đối lớn mà không phải bất cứ người nông dân nào cũng có thể mạnh dạn đầu tư xây dựng. Vậy nhà màng là gì? Ưu nhược của mô hình này?
Hiểu về nhà kính!
Nhà kính là tổ hợp kết cấu gồm khung giàn, màng mỏng (làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau) và các vật tư phụ. Mọi chi tiết kết hợp với nhau tạo nên môi trường nhà khép kín giúp canh tác trồng trọt hiệu quả, tăng năng suất.

vuon17
Ưu điểm của mô hình nhà kính:
+ Hạn chế được sự xâm nhập của các loại côn trùng sâu hại
+ Tránh được tác hại của nước mưa đối với cây trồng
+ Khung bằng sắt mạ kẽm chắc chắn, thời gian sử dụng lâu bền. Đối với khung sắt thời gian sử dụng từ 10 đến 20 năm.

+Vật tư che phủ có nhiều loại: màng ni lông tuổi thọ từ 3 đến 5 năm, tấm poly carbonat tuổi thọ 15 năm…
+ Việc di chuyển thay thế sửa chữa đơn giản
+ Trong điều kiện trời mưa, nắng vẫn có thể làm việc được bình thường.
+ Các nguyên vật liệu đều dễ tìm kiếm được bày bán phổ biến trên thị trường.
+ Sản lượng rau, quả sản xuất ra sẽ được bà con bán hết và bán ra ngoài với giá cao.
Nhà kính  trồng rau sạch cho phép kiểm soát đầy đủ và chặt chẽ hầu hết các thông số của quá trình sản xuất như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, khí carbonic, khí oxy…, kể cả việc sử dụng tối ưu đất canh tác để đáp ứng cho sự sinh trưởng, phát triển tốt nhất của cây trồng, kiểm soát được sâu bệnh hại để đạt sản lượng cao nhất.
Nhu cầu rau sạch ngày càng cao. Rau sạch để đảm bảo sức khỏe cho con người, tuy nhiên trong mấy năm nay sản lượng rau của bà con bị giảm sút do nhiều yếu tố như: sâu bệnh, thời tiết xấu, không có thời gian chăn sóc một lần,…Để hạn chế điều đó bà con đã phun nhiều hóa chất để rau không phải rau bệnh và các hóa chất làm cho rau xanh tươi. Những việc làm như vậy rất hại cho người tiêu dùng hay còn gọi “ người hại người” . Vì vậy, mô hình màng trồng rau là sự lựa chọn thích hợp để bảo đảm rau không bị sâu hại, không bị thời tiết gây ảnh hưởng.

Url link: https://vuonthongminh.com/san-xuat-nong-nghiep-sach-voi-nha-kinh-trong-rau-sach/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title