Vư?n thông minh

QUY TRÌNH THI CÔNG HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG DÀNH CHO NÔNG NGHIỆP

QUY TRÌNH THI CÔNG HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG DÀNH CHO NÔNG NGHIỆP

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn ý nghĩa của việc lắp đặt một hệ thống tưới tự động cũng như các bước thiết kế nên hệ thống tưới tự động ấy. Việc nắm bắt được ý nghĩa thiết thực của hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn dễ dàng hoạch định chi tiết hoặc mạnh dạn đầu tư cho dự án của mình. Một khi bạn thấy tính ưu việt của tưới tự động, thì việc bạn dành một khoản kinh phí đáng kể để đầu tư và sở hữu chúng không còn là vấn đề đáng ngại. Bởi hơn bao giờ hết bạn hiểu rằng, hệ thống tưới tự động thông minh đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhất là chi phí về nguồn nước.

Sau khi bạn khảo sát các yếu tố của dự án như loại cây trồng, diện tích khu tưới, nguồn cấp điện, nguồn cấp nước, bạn đã lựa chọn cho mình được loại hình tưới phù hợp với nhu cầu. Cho dù bạn lựa chọn phương pháp tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa hay tưới phun sương thì bạn cũng cần phải lên kế hoạch chi tiết về phương án mua sắm vật tư, thiết bị cũng như lên phương án lắp đặt. Thiết kế của bạn càng chi tiết bao nhiêu thì việc bạn đầu tư kinh phí càng hiệu quả bấy nhiêu, và quan trọng nhất là việc đầu tư ấy không hề gây lãng phí. Bạn sẽ thấy chi phí đầu tư cho hệ thống tưới tự động là rất hợp lý.

vòi tưới phun sương

Bạn cần tìm các địa chỉ uy tín để mua vật tư cần thiết cho một hệ thống tưới tự động. Bạn cần chọn máy bơm đủ công suất tưới, chọn đường kính ống bơm cho phù hợp cả về tính kỹ thuật và tính kinh tế. Để chọn máy bơm phù hợp, bạn cũng cần tính toán đến cột nước thiết kế và lưu lượng nước thiết kế. Bên cạnh máy bơm, bạn cần chuẩn bị bộ điều khiển trung tâm, các loại vòi, đầu vòi, các loại ống dây đủ cho khu vườn nhà bạn.

Để đảm bảo hiệu quả  kinh tế và tính thẩm mĩ cho hệ thống tưới nước tự động, bạn sẽ cân nhắc trên thực tế việc cần đào rãnh để chạy ống dẫn nước hay không.  Việc đào rãnh chạy ống cũng tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian nhất định, nhưng nó sẽ giúp khu vườn của bạn trông quy củ hơn, gọn gàng, ngăn nắp hơn. Khi các bước chuẩn bị đã xong, bạn đi ống theo các vị trí đã đánh dấu, lắp vòi, lắp bộ điều khiển trung tâm và vận hành thử. Việc vận hành thử rất quan trọng bởi thông qua đó bạn thấy nhược điểm nào của hệ thống tưới nước tự động cần khắc phục. Bạn hãy khắc phục ngay nhược điểm đó nhé, vì khi đó bạn đang rất hào hứng với thành quả của mình nên bạn làm điều đó sẽ rất nhanh và dễ thành công.

Công trình đã hoàn thiện cần được bạn nghiệm thu và đưa vào vận hành ngay thôi. Vườn thông minh chúc các bạn thành công với dự án của mình./.

(Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Vườn thông minh. Bạn nhớ copy nguồn vuonthongminh.com khi sử dụng nội dung này nhé!)

 

 

Url link: https://vuonthongminh.com/quy-trinh-thi-cong-he-thong-tuoi-tu-dong/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title