Những loại cây ăn quả có thể trồng được trong nhà kính

Cây ăn quả trồng trong nhà kính đang là lựa chọn đầu tư sáng suốt của bà con nông dân. So với cách canh tác cũ, phương pháp này đem lại lợi nhuận kinh tế lớn hơn trên cùng một diện tích đất trồng trọt. Cây sẽ có điều kiện phát triển sinh trưởng tốt, tránh được sâu bệnh và mang đến kết quả thu hoạch cao. Smart Garden sẽ gợi ý cho bà con một vài loại cây ăn quả phù hợp để trồng trong môi trường nhà kính.

Nho

Nho là một loài cây khó tính, rất kén chọn môi trường để sinh trưởng. Là loại cây hay trồng ở vùng ít mưa, gió nhẹ, ưa ánh sáng và khí hậu khô, thế nhưng nho lại cần tương đối nhiều nước để phát triển. Số lần tưới cây mỗi ngày trung bình 8 lần. Mưa nhiều khiến nho dễ bị nấm, sâu bệnh tấn công và rụng quả. Trồng trong nhà kính hoàn toàn có thể giúp nho tránh được yếu tố thời tiết không thuận lợi.

Dâu tây

Dâu tây là loài cây ôn đới, ra quả đều đặn quanh năm. Mặc dù là loại cây lâu năm nhưng dâu tây sinh trưởng rất nhanh nếu chăm sóc và tưới đúng cách. Cây được bảo vệ tốt trước sâu bệnh, côn trùng và chim chóc phá hoại sẽ cho năng suất thu hoạch cực kì cao. Dâu tây cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng. Cường độ ánh sáng cao sẽ khiến cây ngừng ra quả. Trồng dâu tây trong nhà kính sẽ là phương pháp phù hợp giải quyết được vấn đề về sinh vật gây hại và ánh sáng.

Dưa hấu & Dưa lưới

Nhiều người nghĩ rằng trồng dưa hấu & dưa lưới trong nhà kính sẽ gây lãng phí diện tích trồng. Tuy nhiên, đó là cách nghĩ của người trồng dưa bò lan. Dưa hấu hoàn toàn có thể trồng trên giàn, tiết kiệm diện tích trong nhà kính. Dưa lưới cũng được thiết kế các giá móc treo chịu lực tốt để có thể trồng trong nhà.

Phương pháp canh tác dưa lưới trong nhà kính giúp bà con cắt giảm chi phí thuốc trừ sâu, tiết kiệm phân bón và đảm bảo dư lượng nitrat trong ngưỡng an toàn. Bà con có thể tham khảo chi phí trồng dưa lưới tại đây.

Chi phí làm nhà màng trồng dưa lưới

 

Xoài

Xoài khi ra hoa dễ bị những yếu tố thời tiết bất lợi như gió to, mưa giông làm rụng hoa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng đơm trái. Vậy nên nhà kính hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này. Việc trồng xoài trong nhà kính ban đầu nhiều người cho rằng là không hợp lý vì xoài là loại cây lâu năm. Tuy nhiên lợi ích đem lại của nhà kính cho cây trồng đã cực kỳ rõ ràng, không dùng thuốc bảo vệ thực vật, giảm thiểu tác động của yếu tố môi trường và cho ra năng suất cao.

Bưởi Da Xanh

Bưởi da xanh cũng là một loại cây khó tính, nhưng quả thương phẩm cho giá trị cao. Trồng bưởi trong nhà kính cũng là phương pháp tốt nhất chăm sóc cây trồng này. Cây ưa ẩm cần rất nhiều nước nhưng không chịu được úng. Đất trồng phải thông thoáng, tránh làm rễ cây bị ngạt. Bưởi da xanh không những được ưa chuộng trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.

Trồng cây ăn quả trong nhà kính đem lại lợi ích kinh tế to lớn cho nông dân nhưng đổi lại mức vốn đầu tư cũng không hề nhỏ. Người nông dân bắt buộc phải có am hiểu sâu sắc về cây trồng cũng như công nghệ để có thể áp dụng hệ thống nhà kính hiệu quả. Quý khách có yêu cầu giải đáp thắc mắc về hệ thống nhà kính, xin vui long liên hệ theo số tổng đài hoặc gửi email về địa chỉ vuonthongminh@gmail.com để được giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *