Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

Dưa lưới là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, có mùi thơm đặc trưng và thị trường tiêu thụ khá ổn định.  Dưa lưới là nguồn chứa chất chống oxy hóa dạng polyphenol, là chất có lợi cho sức khỏe giúp phòng chống bệnh ung thư và tăng cường hoạt động miễn dịch.

Hiện nay, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng đang mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Dưa lưới có thể trồng 70-90 ngày là thu hoạch, mỗi năm có thể trồng 4-5 vụ. Với tổng mức đầu tư khoảng 300-500 triệu đồng cho 1000 m2 nhà màng trồng dưa lưới, mỗi năm thu nhập sau khi trừ các chi phi cũng đạt 150-170 triệu đồng / 1000 m2.

” Nắng tốt dưa, mưa tốt lúa “, dưa lưới cần nhiều ánh sáng để phát triển nên nhà màng trồng dưa lưới nên thiết kế kiểu mái hở. Phía trên che bằng màng nylon. Xung quanh che lưới chắn côn trùng, và dưới nền rải bạt màu sáng hoặc màng nylon có mặt trên màu sáng, mặt dưới màu đen để vừa phản xạ ánh sáng, vừa ngăn cho ánh sáng không lọt xuống khiến cỏ phát triển.

Chiều cao nhà từ máng xối đến móng cột cần đạt 3,5- 4 m và có kết cấu chắc chắn để còn mắc dây treo dưa. Dưa lưới có thể trồng trên đất với hàng kép trên 1 luống , cây cách cây 40-60 cm, luống cách luống 1,4-1,5 m.hoặc trồng trong các bao giá thể với mật độ tương tự trồng dưới đất. Tổng cộng có khoảng 2400-2800 cây trên 1000 m2 nhà màng trồng dưa. Việc tưới nước và dinh dưỡng cho dưa nên thực hiện bằng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động. Dùng que cắm nhỏ giọt  đối với dưa trồng trên bao giá thể và dùng dây dưới nhỏ giọt đối với dưa trồng trên đất.

Hiện nay đang là đầu mùa hè, thời tiết rất thuận lợi để trồng dưa lưới trên cả ba miền Trung-Nam -Bắc. Đây là thời điểm thích hợp để thi công nhà màng trồng dưa lưới. Công ty TNHH Công Nghệ VHL chúng tôi nhận thiết kế thi công toàn bộ nhà màng và  hệ thống tưới, đồng thời cũng cung cấp vật tư và hỗ trợ thiết kế cho quý khách hàng tự thi công. Xin liên hệ Ms. Lan, Mobile/zalo 0976678848 để được hỗ trợ.

2 Comments

  1. […] đang trong quá trình đầu tư và phát triển hệ thống tưới nước này trong các nhà màng trồng dưa lưới và các loại thực phẩm sạch để cung cấp cho người tiêu dùng giúp đảm bảo […]

  2. […] nhỏ giọt được áp dụng nhiều trong các nông trang, nhà kính và vườn gia đình cũng như thích hợp nhất với các loại cạy như dừa, nho, […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *