Vư?n thông minh

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng hệ thống nhà kính trồng rau 

Hiện nay, việc sử dụng hệ thống tưới tự động trong nông nghiệp ngày càng phổ biến nhằm cung cấp đầy đủ nước cho cây trồng. Vậy lợi ích khi sử dụng hệ thống này là gì? Tại sao hệ thống lại được sử dụng phổ biến đến vậy? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Đảm bảo hệ thống cung cấp đủ ánh sáng 

Để đảm bảo rau có thể sinh trưởng và phát triển thì việc cung cấp đủ ánh sáng là điều cần thiết. Nhà kính cần nhiều ánh sáng nên cần phải tiến hành thiết kế phù hợp với khu vực tiếp xúc với tối đa ánh sáng mặt trời. Thậm chí, bạn cần chọn một vị trí đảm bảo nhà kính nhận được lượng ánh sáng tốt nhất để đảm bảo sự phát triển của cây trồng ở bên trong nhà kính.

Chú ý các yếu tố cần thiết

Khoảng cách từ nhà kính đến các nguồn nước và điện là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến kích thước và vị trí của nhà kính. Ngoài ra, khi tiến hành thiết kế nhà kính cần đảm bảo có bộ phận chứa nước mưa và hệ thống tưới tiêu để đảm bảo có thể cung cấp đủ nước và tưới một cách hợp lý cho cây trồng. Khi bạn tiến hành cân nhắc và thiết kế tốt dựa theo tình hình thực tế sẽ tích hợp các nhu cầu cần thiết tuyệt đối và giúp bạn có một hệ thống đảm bảo chất lượng.

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng hệ thống nhà kính trồng rau

Đảm bảo thiết kế hệ thống mái lợp phù hợp

Khi tiến hành thiết kế hệ thống nhà kính thì bạn cũng cần lưu ý lựa chọn thiết kế hệ thống mái lợp phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mái lợp cho nhà kính để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường màng nhà kính PE được rất nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi của sản phẩm cũng như độ bền, tính hiệu quả của sản phẩm, chi phí cũng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Lựa chọn đội ngũ thợ thi công nhiều kinh nghiệm

Khi tiến hành lắp đặt hệ thống nhà kính thì không thể tự bạn tiến hành lắp đặt mà cần sử dụng đến đội ngũ thợ thi công lắp đặt cho bạn. Do đó bạn cần tiến hành lựa chọn đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm để đảm bảo hệ thống nhà kính được lắp đặt đúng quy trình và đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đã được đề ra để rau trồng có thể phát triển toàn diện.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lắp đặt hệ thống nhà kính đảm bảo chất lượng.

Url link: https://vuonthongminh.com/mot-so-dieu-can-luu-y-khi-xay-dung-he-thong-nha-kinh-trong-rau/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title