Mô hình nông nghiệp sạch – xu thế tất yếu của xã hội hiện nay

HÃY LÀ “NHÀ NÔNG THÔNG THÁI”

Lâu nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề nóng trên mọi diễn đàn, là mối quan tâm sâu sắc của bất cứ người tiêu dùng nào. Đây cũng là lý do để nhiều người tìm hiểu về một loại hình nông nghiệp đang trở thành xu thế tất yếu của xã hội hiện nay: mô hình nông nghiệp sạch. Có thể nói, nông nghiệp sạch cho ra đời những sản phẩm nông nghiệp an toàn, đang là hướng phát triển hiệu quả, bền vững của nền nông nghiệp thời đại mới.

nông nghiệp sạch
Nông nghiệp sạch trở thành loại hình nông nghiệp mới

Ông Tiến ở Cổ Nhuế, Hà Nội là một trong những người mạnh tay đầu tư kinh phí để tự sở hữu một mô hình nông nghiệp sạch cho riêng gia đình mình. Trước hàng vạn thông tin về ngộ độc thực phẩm, nhất là những thông tin về các loại rau, các loại trái cây có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá cao, ông Tiến đã quyết định biến 128m2 đất của gia đình thành một nhà trồng rau an toàn. Ông mong muốn, sau một thời gian, từ quyết định đầu tư đúng đắn này, gia đình ông sẽ có nguồn cung cấp rau xanh vô cùng chất lượng và tin cậy, không chỉ mang đến sự an tâm trong sinh hoạt hàng ngày mà đây còn là yếu tố quyết định đáng kể đến việc nâng cao chất lượng sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

trồng rau trong nhà kính, nhà màng
Ông Tiến đứng trong vườn rau sạch của chính mình.

Ông Tiến cho biết, ngoài đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình, vườn rau sạch của ông còn được cung cấp cho những hộ gia đình lân cận. Khi biết về quy trình sản xuất và chăm bón rau của ông, ai nấy đều yên tâm và tin tưởng sử dụng sản phẩm do gia đình ông cung cấp. Hiện nay, vườn rau của ông Tiến đã thành hình với nhiều chủng loại rau quả. Từ rau cải, xà lách, rau dền, mùng tơi cho đến ớt chuông, đậu, cà chua.v.v. Nhờ được chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên rau quả luôn xanh tốt, không sâu bệnh, đảm bảo giá trị dinh dưỡng trong mỗi sản phẩm.

trồng rau trong nhà kính, nhà màng

Để giảm bớt gánh nặng khi chăm sóc vườn rau hàng ngày, ông Tiến đã quyết định đầu tư xây dựng mô hình nhà màng. Nhà màng kết hợp sử dụng 2 hệ thống tưới là hệ thống tưới nhỏ giọt theo băng và hệ thống tưới phun mưa, rất tiết kiệm nước lại cho hiệu quả cao, đồng thời giảm tối đa sức lao động so với tưới thông thường. Sau rất nhiều tìm hiểu, ông đã tìm đến Công ty TNHH công nghệ VHL, có địa chỉ tại tòa nhà ACCI 210 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây, đội ngũ kỹ sư của Công ty đã tư vấn cho ông loại nhà màng vừa phù hợp với nhu cầu, vừa chi phí thấp, vừa đảm bảo chất lượng. Với những đặc tính ưu việt của nhà màng, ông Tiến đã có một khu vườn trồng rau an toàn, tối ưu những giải pháp bảo vệ cây trồng, khi thu hoạch cho năng suất, chất lượng cao.

tưới nhỏ giọt , nông nghiệp sạch

 

trồng rau trong nhà màng, nhà kính

Giờ đây, mỗi ngày, nhìn vườn rau xanh tốt với đa dạng chủng loại rau màu, ông Tiến rất vui vì mình đã có một quyết định đúng đắn, một quyết định đầu tư hoàn hảo để trở thành người tiêu dùng thông minh. Với ông Tiến, mô hình trồng rau an toàn giờ không còn xa lạ hay là vấn đề khó nữa, bởi công nghệ chăm sóc rau màu hiện đại chính là sự hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn trở thành “nhà nông thông thái” như ông./.

dự án nhà màng trồng rau sạch tại cổ nhuế - Hà Nội

(Hãy nhớ ghi nguồn Vuonthongminh.com khi copy nhé)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *