Vư?n thông minh

HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH TƯỚI NHỎ GIỌT CHO ỔI

HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH TƯỚI NHỎ GIỌT CHO ỔI

Những năm gần đây, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, khô hạn kéo dài, tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp. Không chỉ đứng trước nguy cơ thiếu nước, các nhà vườn sẽ rất vất vả trong việc cấp nước tưới cho cây trồng.

Vườn thông minh lắp đặt mô hình tưới nhỏ giọt cho ổi

Vườn thông minh lắp đặt mô hình tưới nhỏ giọt cho ổi

Cây ổi cũng như nhiều giống cây ăn trái khác. Tuy dễ trồng nhưng cũng cần một chế độ chăm sóc phù hợp. Ngoài bón phân định kỳ thì cấp nước cho cây ổi là việc làm không thể thiếu mỗi ngày của người làm vườn.

Để giúp người làm vườn đơn giản hoá khâu chăm sóc vườn ổi, các kỹ sư nông nghiệp đã khuyên bà con nên ứng dụng mô hình tưới nhỏ giọt cho cây ổi. Sau khi lắp đặt, người dân sẽ thấy rõ hiệu quả từ mô hình tưới nhỏ giọt cho ổi thông qua tiến trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Hiệu quả từ mô hình tưới nhỏ giọt cho ổi cụ thể như thế nào?

Ổi vốn là cây ưa độ ẩm nên đất trồng ổi luôn phải đảm bảo độ tơi xốp, thoáng, giữ nước tốt. Đất phù sa được xem như rất thích hợp để trồng ổi.

Chế độ chăm sóc cần đặc biệt chú ý cần tưới nước đầy đủ cho cây thời kỳ ra hoa và thời kỳ đậu quả. Nếu bạn không tưới nước thường xuyên được cho cây vì lý do thiếu nhân công hoặc diện tích vườn quá rộng thì mô hình tưới nhỏ giọt là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nếu không lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, việc cấp nước trở nên không đều đặn, hoặc không điều chỉnh được lưu lượng nước đúng thời điểm, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Giai đoạn cây đậu quả, việc cấp nước trở nên đặc biệt cần thiết, vì trong giai đoạn này cây cần một lượng nước lớn để nuôi quả. Quả ổi có căng bóng, mọng hay không, có bị chát hay giòn ngọt đều phụ thuộc phần lớn vào việc cấp nước cho ổi trong giai đoạn này.

Như vậy, bên cạnh các chế độ chăm sóc khác như bón phân, tỉa cành, phòng trừ sâu bệnh thì tưới nước cho ổi là cơ chế chăm sóc khá đặc biệt. Người làm vườn cần lưu ý để có được hiệu quả kinh tế cao nhất từ giống cây trồng này./.

 

 

Url link: https://vuonthongminh.com/hieu-qua-tu-mo-hinh-tuoi-nho-giot-cho-oi/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title