Vư?n thông minh

Hiệu quả của thiết bị tưới cây mang lại?

Vài năm trước, mô hình thiết bị tưới cây đã được thí điểm trên diện tích vài hecta ở một số vùng miền trên cả nước, đến nay một bộ phận nông dân đã không ngừng đầu tư sử dụng thiết bị tưới cây tiên tiến .
Từ những thứ được coi là công nghệ xa lạ, giờ đây ngày càng có nhiều bà con lựa chọn sử dụng hệ thống thiết bị tưới cây tự động cho hệ thống tưới tiêu nhà mình để giảm thiểu sức lao động, chi phí và cả tiết kiệm nước.
Vậy thực sự thì, thiết bị tưới cây là gì và chúng có công dụng tốt ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin dưới bài viết dưới đây nhé!

vuon13
Thiết bị tưới cây là gì?
Là bao gồm nhiều thiết bị làm nên hệ thống tưới bao gồm: van điện từ, bộ điều khiển tưới tự động, vòi tưới tự động (béc tưới tự động), bộ điều khiển bơm…

Hiệu quả của thiết bị tưới cây mang lại:
– Lợi ích cho cây trồng: Cây trồng thỏa mãn được nguồn nước để phát triển và luôn xanh tươi.
– Lợi ích trong việc bảo vệ môi trường: Ngày nay nguồn nước ngày càng khan hiếm. Có thể nói đây là một trong những lợi ích không ngờ của công nghệ tưới nhỏ giọt, sử dụng các thiết bị tưới tự động mang lại. Một số nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước chính là việc các dòng chảy mang đi rất nhiều cặn bẩn. Tuy nhiên, điều này sẽ được kiểm soát và hạn chế khi ta sử dụng hệ thống tưới vì nó được trang bị một bộ cảm biến và tự động tắt mở dòng chảy, sẽ làm giảm đi đáng kể cặn bẩn vào nguồn nước ngầm
– Lợi ích trong việc giảm chi phí, thời gian, công sức: So với việc phải tưới cây thủ công bằng những phương pháp truyền thống trước đây thì giờ đây bạn có thể tiết kiệm đến 60% chi phí hóa đơn tiền nước hằng tháng. Bên cạnh đó việc sử dụng hệ thống tưới tiêu hiện đại cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân công để thuê người tưới các trang trại, vườn ươm hay các công trình cảnh quan . Tiết kiệm thời gian cũng là một ưu điểm lớn trong việc sử dụng hệ thống tưới cây, người sản xuất không phải mấy nhiều thời gian chăm sóc cho khu vườn, trang trại của mình mà thay vào đó có thể làm nhưng công việc khác, gia tăng lao động sản xuất.
Chắc hẳn nhiều người sản xuất không thể nghĩ tới rằng một hệ thống tưới nhìn có vẻ đơn giản thế thôi, nhưng lại đem lại những lợi ích lớn lao. Để có một khu vườn luôn tươi tốt cho năng suất và chất lượng sản phẩm cao lại không mất quá nhiều thời gian người sản xuất nên lắp đặt thiết bị tưới cây thông minh.

Url link: https://vuonthongminh.com/hieu-qua-cua-thiet-bi-tuoi-cay-mang-lai/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title