Hệ thống tưới nhỏ giọt có những ưu điểm gì?

Hệ thống tưới nhỏ giọt thường được sử dụng trong những ngày hè khô hanh dùng để tưới cây hoặc trồng rau củ. Hệ thống này thường được ứng dụng trong những không gian gia đình hoặc nhà lưới có nhiều ưu điểm tốt nhất dành cho bạn có thể lựa chọn. Hệ thống này có nhiều ưu điểm dành cho quý khách hàng có thể lựa chọn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt có những ưu điểm gì?

Đối với việc tưới nước cho cây trồng thì một trong những điều quý khách hàng cần phải lưu ý đó là việc phân bổ nước phải đồng đề. Việc đồng đều nói chung phải đạt được 80-90%. Việc tiết kiệm năng lượng với những vòi nước nhỏ giọt được hoạt động với áp lực thấp sẽ giúp tiết kiệm nước một cách hiệu quả hơn, hiệu suất sử dụng vì thế cũng được nâng cao hơn trong quá trình bơm nước.

Tiết kiệm nước và nước lại được dẫn bằng ống cho nên hạn chế những tổn thất trong quá trình thấm nước và hạn chế nước bốc hơi. Hệ thống tưới nhỏ giọt là một hệ thống tưới nước cục bộ với những ưu điểm làm ẩm phần rễ cây cũng như không phát sinh dòng chảy và thấm sâu hơn so với những hệ thống khác.

Ngoài ra hệ thống tưới nhỏ giọt có thể dễ dàng lắp đặt cũng như thích nghi cao với những điều kiện địa hình cũng như các loại đất đai khác nhau. Chi phí xây dựng không cao và tính thẩm loại nhỏ cho nên có thể dễ dàng điều tiết dòng chảy phù hợp với những loại cây khác nhau.

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt giúp tăng năng suất cũng như sản lượng của cây trồng nên một cách tối đa. Hệ thống này còn đảm bảo phân bố đồng đều nước, thấm tốt hơn, tự nhiên hơn, hạn chế dòng chảy ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

Kinh nghiệm xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt

Để có thể xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt chất lượng và hiệu quả nhất quý khách hàng cần chuẩn bị những yếu tố sau:

Tính toán được diện tích cần tưới nước, tần suất cũng như tầm xa của việc phun nước. Bên cạnh đó bạn cũng cần tính toán được nhu cầu nước của cây để có thể xây dựng được một hệ thống tưới nhỏ giọt hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Mật độ bao phủ cũng như diện tích bao phủ của hệ thống tưới nhỏ giọt để có thể lựa chọn cũng như phân bổ hệ thống tưới nhỏ giọt hợp lý hiệu quả.

Lựa chọn địa hình xây dựng cũng như phân bổ hệ thống tưới nhỏ giọt tốt nhất, hoàn hảo nhất. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ và thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *