Giàu Tại Nhà Sang Tại Vườn

Từ tầng lớp trung lưu trở lên, ai cũng muốn mình có phong cách giàu sang phú quý. Giàu mà không sang người ta gọi là “trọc phú”. Giàu sang cũng có muôn ngàn biểu hiện khác nhau : Phong cách ăn mặc, phong cách tiêu dùng, phong cách nói năng, đi đứng, cách ứng xử trong công việc và các mối quan hệ trong gia đình, xã hội, các thói quen sinh hoạt và cách thưởng thức cuộc sống. Có thể nói giàu sang chính là biểu hiện của một phong cách văn hóa cá nhân có chiều sâu, có bản sắc và hòa hợp với hoàn cảnh xung quanh.

Có một nơi rất gần gũi và gắn bó với con người đó là ngôi nhà và khu vườn. Đây là nơi mà sau một ngày vật lộn với việc mưu sinh, xây dựng sự nghiệp, con người trở về sống với gia đình, sống với chính bản thân mình. Đây cũng là nơi gia chủ xây dựng những mối quan hệ thân thiết, sâu sắc hơn với bạn bè và đối tác. Đồng thời, đây cũng là nơi thể hiện nét văn hóa cá nhân và thể hiện đẳng cấp của gia chủ- một đẳng cấp đã giàu lại còn sang.

Một căn nhà đầy đủ tiện nghi được bài trí hài hòa, có những vật dụng vừa bền vừa đẹp với những công năng hữu ích là biểu hiện của một đời sống sung túc, nhưng không thể thiếu những điểm nhấn thể hiện chí hướng, thế giới quan, nhân sinh quan của gia chủ. Đó có thể là một bức tranh, một tiểu cảnh, một tác phẩm điêu khắc hay một món đồ cổ có tuổi đời hàng thế kỷ.

Nhưng một khu vườn đẹp mới là nơi thể hiện rõ nhất cái cốt cách của người sở hữu nó. Sự sang trọng luôn xuất phát từ bên trong chứ không chỉ là dáng vẻ bề ngoài. Theo triết lý “tướng sinh tâm” thì những hình tướng bên ngoài sẽ kích hoạt những phẩm chất bên trong mỗi con người. Chất lượng của hình tướng bên ngoài sẽ quyết định phẩm chất nào bên trong sẽ được kích hoạt. Có thể nói cách khác, người giàu sang là người có những phẩm chất cao quý, mà phẩm chất cao quí nhất của một con người là sự chia sẻ, ban cho.

Người cao quý là người có tấm lòng bao dung và nuôi dưỡng như thiên nhiên mà khu vườn chính là thiên nhiên thu nhỏ. Thiên nhiên có núi đồi , cây cỏ, có dòng nước chảy, có mưa, có nắng, có ong bay bướm lượn…Tất cả những điều đó đều có thể thấy trong một khu vườn.

Một cái thác hay một dòng suối nước chảy róc rách trong vườn khiến lòng người reo vui. Hãy nhìn những ngọn thác, những con suối chảy từ trên núi xuống và mây bay về núi. Đó chính là biểu tượng của sự lưu chuyển trong thiên nhiên, cho đi và nhận về một cách  tự nhiên.

Một cơn mưa vào buổi sáng hay lúc chiều tà khiến cho cây cỏ được nuôi dưỡng và sinh sôi. Với một  hệ thống tưới thông minh thì ngày nào cũng có thể tạo ra những cơn mưa trong khu vườn của bạn.

Một giàn hoa cây leo ở sân vườn làm chỗ uống trà với những người bạn tâm giao chính là bối cảnh để sinh ra các nghệ sỹ, những nhà hiền triết bên trong những nhà doanh nghiệp hay các chính trị gia.

Chi phí để làm một khu vườn trong các biệt thự Vinhome, Gamuda, Splendora… có thể chỉ bằng một bộ bàn ghế cao cấp mà mang lại rất nhiều giá trị. Những giá trị này có thể được chia sẻ để tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *