Dưa hấu tí hon ruột đỏ cực dễ thương, ngọt và lạ

Dưa hấu tí hon ruột đỏ cực dễ thương, cực ngọt và cực lạ mắt !!!

Giống dưa hấu tí hon ruột đỏ còn được gọi là dưa hấu đường có tên tiếng anh là sugar baby watermelon là một giống dưa hấu cực kì đặc biệt đang là hiện tượng trong thời gian gần đây. Loại mà hôm nay chúng ta nhắc tới là loại dưa tí hon ruột đỏ chu vi từ 15-20cm. Sở hữu vẻ ngoài cực kì bé nhỏ dễ thương nhưng chúng lại được đánh giá là một trong các loại dưa hấu ngọt nhất. Đồng thời chưa nhiều vitamin A và C rất tối cho cơ thể. Vị ngon và bổ dưỡng khiến rất nhiều người muốn nếm thử loại dưa hấu tí hon ruột đỏ này.

 

dưa hấu tí hon ruột đỏ

 

Nhưng một quả dưa chỉ vừa một miếng nên không may mắn rằng gần như không có ai bán loại dưa ngoài thị trường và nếu có thì mức giá cũng vô cùng đắt đỏ. Vậy nên tự mua hạt giống về trồng nghe có vẻ khó khăn và phức tạp nhưng lại chính là cách dễ dàng nhất để được thưởng thức hương vị loại dưa tí hon ruột đỏ này. Xinh xắn và ngọt là những điểm đặc biệt của chúng nhưng nếu không được nếm thử thì chúng cũng chẳng có ý nghĩa gì cả phải không nào? Với chiều cao của cây khi trưởng thành chỉ khoảng 60-90cm, dây leo mọc ra xung quanh cỡ 30cm cùng với thời gian phát triển ngắn chỉ 70-80 ngày là bắt đầu nở hoa cùng với kích thước bất lợi 1 miếng hết luôn của quả khi ăn lại là những lợi thế khiến giống dưa này dễ dàng được trồng trong chậu hoặc thùng xốp mà chỉ cần diện tích nhỏ như ban công hoặc sân thượng.

 

dưa hấu tí hon

 

 

Bạn cần chuẩn bị chậu với thể tích tối thiểu là 18l và đục lỗ thoát nước ở dưới, đật chậu cây ở nơi có nhiều nắng và thoáng khí.  Đất trồng có thể tự kiếm hoặc mua ở các cửa hàng cây cảnh nhưng phải đảm bảo đất tơi xốp và nhiều chất dinh dưỡng. Loại cây này phát triển nhanh nên cần lượng nước tưới lớn và đều đặn 2 lần/ngày. Hệ thống tưới nhỏ giọt và tự động cực kì phù hợp với đặc tính của loại dưa hấu tí hon ruột đỏ này này kết hợp với việc chúng thường được trồng ở đô thị nên nhiều khi bạn sẽ không có thời gian chăm sóc. Việc tưới nhỏ giọt hạn chế việc cây bị nấm. Bạn hãy dựng dàn lưới đơn giản để cây phát triển theo chiều dọc làm giảm thiểu diện tích. HIện có nhiều loại dưa tí hon trên thị trường nên người mua cần đọc kĩ cũng như hỏi rõ để mua được đúng loại dưa hấu tí hon ruột đỏ này nhé. Hạt giống đem về có thể trồng trực tiếp sâu khoảng 1 đốt tay hoặc có thể ươm trong bầu đến khi cây mọc 2-3 lá rồi đem ra trồng ở môt trường bên ngoài. Một điểm lưu ý nữa là cây dưa hấu tí hon ruột đỏ là loài ưa nắng, bạn cần đặt cây ở vị trí nhận được ánh nắng 6-8 h một ngày. Cũng đơn giản thôi phải không mọi người, hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn trồng thành công giống dưa hấu tí hon này và được thử chính trái ngọt vô cùng yên tâm do bản thân tự làm.

 

nước ép dưa hấu tí hon

 

 

Lê Ngọc Hưng

Đã học tại National Economic University
Khoa EBBA

2 Comments

  1. Muốn mua trái sỉ sl ở đâu bán z shop

    1. Chào bạn, hạt giống dưa hấu tí hon bên mình hết hàng rồi bạn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *