Vư?n thông minh

Đặc điểm của mô hình nhà lưới nông nghiệp

Một trong những mô hình trồng trọt mới hiện nay và được rất nhiều người nông dân sử dụng đó là nhà lưới nông nghiệp. Mô hình này đang dần không còn quá xa lạ, với những ưu điểm vượt trội thì mô hình này đang được sự quan tâm nhiều, đặc biệt là trog trồng rau an toàn. Hiện nay đã có hàng trăm mô hình nhà lưới đã được triển khai và mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo dõi thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu về mô hình này.
Mô hình nhà lưới đúng như tên gọi tức là sử dụng lưới để bao bọc diện tích trồng trọt nhằm mang lại hiệu quả trồng trọt cao hơn.

vuon14
Những đặc điểm của mô hình nhà lưới nông nghiệp.
Đặc điểm thứ nhất và cũng là ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn mô hình này chính là đơn giản và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình này không quá khó khăn trong việc xây dựng, vật tư để xây dựng cũng rất dễ kiếm.
Đặc điểm thứ hai là mô hình này giúp bảo vệ cây trồng tránh được côn trùng cũng như là các loại tác động của môi trường gây ảnh hưởng xấu đến năng suất của cây trồng.

Với ưu điểm là rất đơn giản nên loại mô hình này phù hợp nhất là để trồng rau, những loại rau phổ thông và dễ sinh trưởng. Vào mùa hè thì sẽ hơi bất tiện nếu như sử dụng mô hình này bởi nhiệt độ của nó cao hơn so với bên ngoài. Tuy nhiên có thể khắc phục được bằng các sử dụng hệ thống phun nước làm mát cho cây trồng.
Đặc điểm thứ ba là chi phí đầu tư cho một mô hình này không quá đắt đỏ, với diện tích khoảng 1000 mét vuông thì chi phí dao động từ 25 triệu đến 30 triệu mà quý khách hàng có thể sử dụng trong thời gian lâu dài, từ 4 đến 5 năm.

Hiện nay mô hình này có 2 loại chính là mô hình nhà lưới kín và mô hình là lưới hở.

Mô hình là lưới kín tức là được bao bọc hoàn toàn bằng lưới, ưu điểm của mô hình này là tránh hoàn toàn được sâu bệnh cũng như là giảm được tối đa lượng thuốc trừ sâu cần sử dụng.

Còn mô hình nhà lưới hở tức là mô hình nhà lưới chỉ che mái hoặc bao bọc một phần xung quanh của diện tích. Sử dụng mô hình hở thì sẽ tiết kiêm được chi phí đầu tư, giảm thiểu tác động của môi trường, thời tiết, nhưng lại không có tác dụng ngăn ngừa côn trùng.

Vì vậy trước khi đầu tư quý khách hàng cần tham khảo kỹ lưỡng về các mô hình để xây dựng phù hợp với mục đích của mình mà mang lại hiệu quả cao.

Url link: https://vuonthongminh.com/dac-diem-cua-mo-hinh-nha-luoi-nong-nghiep/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title