Vư?n thông minh

Cổng vòm đẹp cho khu vườn lý tưởng

“Một chiếc cổng vòm đẹp đỡ cây leo ngoài cổng sẽ là điểm nhấn đầu tiên của toàn bộ ngôi nhà. Vậy nên, điểm nhấn của khu vườn cũng có thể là cổng vòm của khu vườn đó. Một mái vòm trang trí kết hợp với hồng leo, thiên lý, tử đằng hay hoa giấy sẽ gây ấn tượng đẹp cho các vị khách tới thăm khu vườn của bạn. Bài viết sau sẽ gợi cho các bạn một vài ý tưởng kết hợp cổng vòm với những tiểu cảnh khác để khu vườn của bạn bớt đơn điệu nhàm chán”.

 

Cổng vòm đẹp trang trí vườn

Mẫu cổng vòm đẹp và hàng rào

 

Hàng rào thấp bo xung quanh là hình mẫu khu vườn đặc trưng quen thuộc của văn hóa phương Tây. Người Pháp thiết kế tiểu cảnh cổng vòm và hàng rào tại những vườn biệt thự đầu tiên trên Đà Lạt. Hình ảnh thơ mộng của hàng rào và vòm cây leo đã đi vào trong thơ ca, tạo nên các cung bậc cảm xúc cho nhiều thi sĩ.

 

Cổng vòm đẹp trang trí vườn

Mẫu cổng vòm và ghế ngồi

 

Cổng vòm cây leo kết hợp với băng ghế ngồi là sự kết hợp rất tinh tế. Bạn sẽ có không gian nho nhỏ thư giãn ở góc vườn, đọc sách hay nhâm nhi một tách trà dưới tán cây leo. Thậm chí bạn có thể mắc võng nếu thiết kế vòm leo vững chãi và an toàn.

 

Cổng vòm đẹp trang trí vườn

Mẫu cổng vòm và xích đu

 

Cổng vòm không hẳn là chỉ để trang trí lối đi trong khu vườn. Những mẫu cổng vòm đẹp có thể kết hợp với xích đu tạo nên một không gian vui chơi cho trẻ em. Một chiếc xích đu dưới tán cây hồng leo sẽ tạo ra không gian riêng tư cho bạn bè hoặc các cặp đôi tâm sự và trò chuyện.

 

Cổng vòm đẹp trang trí vườn

Mẫu cổng vòm và cầu thang

 

Ở phương Tây, cổng vòm kết hợp với bậc thang mang ý niệm tinh tế về thời khắc hai người yêu nhau chuẩn bị bước qua giai đoạn hôn nhân. Với thiết kế này, bạn hoàn toàn có thể biến tướng đôi chút để từ cổng vòm và những bậc thang có thể dẫn lối tới nhiều nơi khác nhau của khu vườn, thậm chí có thể dẫn lên tầng 2 của ngôi nhà.

 

Cổng vòm đẹp trang trí vườn

Mẫu cổng vòm và tổ chim

 

Khu vườn đẹp mà thiếu tiếng chim hót thì cũng rất vô vị, hãy thử kết hợp với 1 hay 2 chiếc lồng chim treo dưới tán cây leo, bạn sẽ cảm nhận được sức sống hoàn toàn mới của khu vườn. Nếu bạn cho rằng những chiếc lồng là gò bó và muốn chim muông xuất hiện tự nhiên trong khu vườn, hãy kết hợp cổng vòm với nhà gỗ cho chim. Sự kết hợp này rất độc đáo và bắt mắt.

 

Cổng vòm đẹp trang trí vườn

Mẫu cổng vòm và hồ nhân tạo

 

Trong thiết kế tiểu cảnh, đây được xem như một công trình phức tạp. Người thiết kế phải có óc sáng tạo vô cùng phong phú nhưng cũng phải làm hài lòng khách hàng khó tính. Cổng vòm và cây leo kết hợp với cầu bắc qua một hồ cá hay suối nhân tạo sẽ làm nên bức tranh sinh động độc nhất cho khu vườn. Vì thế chi phí cho các hạng mục tiểu cảnh như vậy thường không hề rẻ và đi kèm theo phí vận hành và bảo dưỡng. Thiết kế cảnh quan kết hợp hồ nước, cổng vòm  đang được giới thượng lưu ưa chuộng tại Việt Nam, sở hữu biệt thự nhà vườn ở ngoại ô và nông thôn.

 

Thiết kế một cổng vòm đẹp và độc đáo cho khu vườn

 

Mái vòm cây leo hoàn toàn có thể kết hợp thêm nhiều yếu tố nữa để trở nên đẹp, độc và lạ. Bạn có thể tìm hiểu kết hợp với nhiều loại cây leo khác nhau, trang trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng hoặc lồng đèn. Các mái vòm có thể thiết kế với họa tiết, hoa văn mang đậm nét văn hóa phương Đông và Tây, tín ngưỡng tôn giáo hay đơn giản do sở thích.

 

Bạn muốn thiết kế cổng vòm đẹp và độc đáo cho khu vườn, xin đừng ngần ngại gọi tới số máy tổng đài của Smart Garden. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ thiết kế các mái vòm, tiểu cảnh ao hồ sân vườn và thi công theo ý tưởng của quý khách.

Url link: https://vuonthongminh.com/cong-vom-dep-cho-khu-vuon-ly-tuong/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title