Chi phí làm nhà kính trồng rau – điều băn khoăn của mọi nhà nông

Chẳn hẳn đối với các bà con nông dân khi quyết định đầu tư trồng rau bằng hệ thống nhà kính thì luôn băn khoăn về giá cả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con tiếp cận thông tin về giá cả sản phẩm một cách cụ thể và hợp lý. Liệu, chi phí làm nhà kính trồng rau có cao?

Trước hết chúng ta cần làm rõ những lợi ích khi làm nhà kính để trồng rau

Trong những năm gần đây, hệ thống nhà kính ngày càng được sử dụng rộng rãi. Không những đem lại hiệu quả kinh tế cao mà lại còn tiết kiệm chi phí. Nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng tăng chính vì vậy việc đầu tư trồng rau xanh cũng được đẩy mạnh. Vậy thì làm thế nào để vừa tiết kiệm chi phí mà chất lượng rau lại đảm bảo? đó chính là sử dụng nhà kính để trồng rau.

Nhà kính trồng rau sẽ giúp kiểm soát được sự ảnh hưởng từ bên ngoài nhưa thời tiết, nhiệt độ, sâu bênh…

Thứ hai, đầu tư một lần và sử dụng lâu dài. Ngoài ra có thể tái đầu tư sau mỗi vụ thu hoạch mà không sợ ảnh hưởng của điều kiện khí hậu.

Thứ ba, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. Có thể nói, sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam ngày càng được ưu chuộng, việc trồng rau chất lượng có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài đem lại hiệu quả cao về kinh tế, bù đắp phần chi phí đã bỏ ra để làm nhà kính…

Vật liệu làm nhà kính bao gồm?

Thông thường khi làm nhà kính trồng rau, người ta sẽ quan tâm 5 yếu tố bao gồm: móng trụ, các cột xung quanh, mái vòm, cửa ra vào và màng che phủ.

Đối với móng trụ thì yêu cầu cần phải chắc chắn. Có khả năng chịu lực mạnh. Là một phần không thể thiếu của nhà kính. Thông thường móng trụ sẽ là một khối bê tông vững chãi.

Các cột xung quanh: tùy vào chất liệu chọn, bà con có thể chọn loại thép mạ kẽm, đây là chất liệu hay được sử dụng vì độ bền và giá cả hợp lí.

Mái vòm: Thông thường các thiết kế nhà kính sử dụng mái vòm để tăng khả năng che phủ, tiết kiệm diện tích, được làm bằng thép mạ vàng cố định.

Chi phí làm nhà kính trồng rau có đắt không?

Mặc dù chất lượng rau trồng nhà kính thường cao hơn so với trồng thông thường ngoài trời. Tuy nhiên nhiều bà con nông dân vẫn băn khoăn về giá cả khi đưa ra quyết định làm nhà kính.

Từ những lợi ích khi lắp đặt nhà kính đem lại, bà con có thể linh động chọn vật liệu phù hợp, tận dụng tối đa diện tích. Mặt khác, tùy vào diện tích, loại rau trồng mà chi phí linh động tăng hoặc giảm.

Mặc dù đầu tư chi phí khá tốn kém nhưng hiệu quả kinh tế cao, sử dụng lâu dài, bà con nên mạnh dạn đầu tư chắc chắn sẽ thu lại hiệu quả cao trên thực tế đã chứng minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *