Vư?n thông minh

Chất liệu làm màng nhà kính

Hiện nay có rất nhiều mô hình mới giúp cho người nông dân nâng cao năng suất cũng như hiệu quả kinh tế, bên cạnh các mô hình nhà lưới thì nhiều người cũng lựa chọn mô hình nhà kính làm mô hình trồng trọt của mình. Khi lựa chọn đầu tư vào mô hình này người nông dân không thể quên được việc lựa màng nhà kính. Đây là một vật tư quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của mô hình này.
Màng nhà kính là gì?
Màng nhà kính được biết là các vật liệu chủ yếu để bao bọc xung quanh mô hình nhà kính. Màng nhà kính được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng chất liệu được sử dụng nhiều nhất là nhựa. Màng nhà kính làm bằng nhựa thông thường sẽ có tác dụng tốt và bền hơn so với các hất liệu phổ thông. Màng nhà kính còn được gọi là nilon nhà kính, màng lợp nhà kính, màng phủ nhà kính…
vuon15
Những loại nhựa có thể sử dụng làm màng nhà kính.
Loại nhựa đầu tiên là Polyethylene. Đây là loại nhựa được khá nhiều người lựa chọn bởi độ bền của nó, sử dụng nhựa này trung bình người nông dân có thể sử dụng mô hình của mình kéo dài từ 3 đến 5 năm. Nhựa Polyethylene được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp lớn cũng như là các tiện ích cá nhân.
Loại nhựa thứ hai cũng được nhiều người nông dân lựa chọn cho mô hình của họ là nhựa Copolyme. Loại nhựa này có ưu điểm là bền, bền hơn so với nhựa Polyethylene, tuổi thọ trung bình trên 5 năm. Mô hình này đảm bảo cho nông sản tránh được các thời tiết khắc nghiệt mang lại hiệu suất nông sản cao cho người lao động.
Thứ ba là nhựa Polyvinyl. So với hai loại trên thì nhựa Polyvinyl có giá thành cao hơn tuy nhiên không thể phủ nhận được độ bền cũng như là tác dụng tốt của nó mang lại cho mô hình nhà kính. Thông thường khi sử dụng nhựa này người nông dân sẽ không phải thay màng kính từ 6, 7 năm vì sau khaorng thời gian này nhựa Polyvinyl mới có thể bị giòn và vỡ.
Loại nhựa cuối cùng mà chúng tôi đưa ra cho bạn đọc tham khảo chính là nhựa Polycarbonate. Đây là loại nhựa có độ bền tốt nhất so với tất cả các loại nhựa trên. Tuổi thọ trung bình của loại nhựa này lên đến 10 năm. Đối với những người có ý định canh tác lâu dài thì nhựa Polyvinyl chính là một trong những lựa chọn rất đúng đắn cho quý khách hàng.
Như vậy với các loại nhựa mà chúng tôi chỉ ra hy vọng quý khách sẽ lựa chọn được một chất liệu phù hợp với màng nhà kính cho mô hình của mình. Chúc quý khách thành công.

Url link: https://vuonthongminh.com/chat-lieu-lam-mang-nha-kinh/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title