Cách chọn máy bơm tưới cây cho hệ thống tưới tự động

Chắc hẳn sẽ có nhiều quý khách hàng luôn phân vân trong việc lựa chọn máy bơm sao cho phù hợp. Tưới Thông Minh có viết bài “ Cách chọn máy bơm tưới cây cho hệ thống tưới tự động ” để mọi người có thể tự lựa chọn máy bơm sao cho phù hợp với khu vườn của mình.
Nhưng để tiết kiệm thời gian thì quý khách hàng có thể gọi điện thoại đến để nhờ Tưới Thông Minh thiết kế. Tưới Thông Minh thực sự muốn giúp mọi người nên làm việc này hoàn toàn miễn phí ạ.

máy bơm tưới tự động

CÁCH  CHỌN MÁY BƠM CHO HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG (HAY CÒN GỌI LÀ HỆ THỐNG TƯỚI THÔNG MINH) : 

Bơm cho hệ thống tưới

Để chọn lựa máy bơm đạt yêu cầu thì các bạn cần quan tâm tới 4 thông số: Lưu lượng, cột áp, cột nước bơm và nguồn điện.

Yếu tố quan trọng nhất đối với một máy bơm đó là lưu lượng. Với lưu lượng này thì máy bơm có thể bơm được đến cột nước bao nhiêu và hút với chiều sâu bao nhiêu mét. Ví dụ như với lưu lượng lớn nhất máy bơm có thể bơm được là 4m3/h và cột nước lớn nhất bơm được là 10m. Nhưng bạn phải hiểu cột nước bơm được 10m ở đây là với lưu lượng nhỏ nhất. Vì thông thường lưu lượng máy bơm tỷ lệ nghịch với cột nước bơm được. Nhưng đối với bơm nước hệ thống tưới tự động thì lưu lượng cần chính là tổng lưu lượng của các vòi tưới và vì thế để chọn được máy bơm đáp ứng đúng yêu cầu đặt ra thì bạn cần phải tính toán lưu lượng cũng như tổn thất cục bộ qua các hệ thống và tổn thất dọc đường. Theo nguyên tắc tính toán thì bạn cần tính từ dưới mặt ruộng tính lên.

Thông thường để vòi tưới phun được theo đúng yêu cầu kỹ thuật thì mỗi loại vòi tưới có một thông số nhất định như lưu lượng phun, bán kính phun, và cột áp phun. Cột áp chính là áp suất mà vòi cần để có thể phun nước.

Ví dụ: Áp suất cần cho một vòi phun là 1.5 bar tức là 15m cộng với tổn thất dọc đường và tổn thất cục bộ sau khi tính toán tầm 3m thì lúc này ta sẽ có lưu lượng cần và cột nước bơm thông thường các bạn nên chọn máy bơm tại lưu lượng bằng tổng lưu lượng vòi phun thì cột áp cần đạt 1,1 -1,2 lần tổng cột áp làm việc  cộng tổn thất  để đảm bảo mức độ làm việc của máy bơm được tốt hơn. Để biết được các thông số đó thì bạn nên tra đường đặc tính của máy bơm là chính xác nhất. Chú ý khi chọn máy bơm ta phải chọn điểm giao nhau giữa lưu lượng và cột nước phải ở dưới đường đặc tính của máy bơm để máy bơm cung cấp đủ lưu lượng và ứng với cột nước đó.

Một ví dụ cụ thể như sau:

Q = 3m3/h, cột áp tại vòi phun = 15 m, tổn thất dọc đường = 3 m, tổn thất cục bộ = 0.5 m. Suy ra: Tổn thất = cột nước tại vòi phun + tổn thất dọc đường + tổn thất cục bộ = 15 + 3 + 0.5 = 18.5 m. Vậy ta cần chọn một máy bơm có thông số như sau: Với lưu lượng 3 m3/h thì cột nước phải đáp ứng được ít nhất là 18.5 m hoặc có thể lớn hơn nhưng không được nhỏ hơn 18.5 m.

Trong sản xuất nông nghiệp thường xuyên cần tưới nước lên cây trồng nhưng rất mất thời gian lại tốn sức người. Chính vì vậy, việc ra đời máy bơm nước đồng ruộng là một giải pháp thiết thực đem lại sự thoải mái cho người nông dân trong công việc đồng áng. Thấu hiểu được điều đó, các hãng máy bơm nổi tiếng như máy bơm Pentax, máy bơm Ebara, Mastra, Lepono… đã cho ra đời dòng sản phẩm máy bơm chuyên dành để tưới cây.

Các loại máy bơm tưới cây đều là loại máy bơm thủy lực cánh dẫn hoạt động trên nguyên lý của lực ly tâm, cánh quạt cơ năng của máy chuyển sang năng lượng thủy động của dòng chảy ra, cụ thể đó là tích số của 4 thông số lưu lượng, áp suất, gia tốc trọng lực và trọng lượng riêng của chất lỏng.

MÁY BƠM TƯỚI CÂY CẦN CÓ CÁC ƯU ĐIỂM SAU:

  • Có lưu lượng lớn và ổn định với cột áp không đổi.
  • Kích thước nhỏ gọn, nhẹ.
  • Tích hợp rờ nhiệt, tự ngắt khi nhiệt độ lên quá cao tránh gây cháy nổ.
  • Thiết bị đơn giản.
  • An toàn khi hoạt động.
  • Vòi nước phun lớn thuận tiện cho việc tưới cây trồng.
  • Điều chỉnh lưu lượng đơn giản.

Công ty TNHH Công Nghệ VHL – chuyên cung cấp các loại máy bơm nước chính hãng trong đó có các sản phẩm máy bơm tưới cây. Khi đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn và phục vụ tận tình bởi đội ngũ nhân viên tư vấn tận tụy luôn hết lòng vì lợi ích của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với các số điện thoại trên đường dây nóng hoặc gửi lời nhắn trên các website của công ty để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Nhân viên tư vấn của công ty sẽ liên lạc lại hoặc gửi mail cho quý khách.

Xin trân trọng cảm ơn và mong sớm được hợp tác!

máy bơm cho hệ thống tưới tự động

hệ thống tưới phun mưa tự động cho cây ăn quả

hệ thống tưới nhỏ giọt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *