Vư?n thông minh

Các loại hoa phong lan dễ chăm sóc nhất cho người mới bắt đầu

Hoa Phong Lan – sắc hoa ẩn chứa trong mình vẻ đẹp của núi rừng đại ngàn hội tụ đủ cả hương và sắc. Theo thống kê thì tại Việt Nam hiện nay có hàng trăm giống phong lan được nhân giống và trồng tại nhiều đơn vị phát triển giống khác nhau. Thế nhưng, có nhiều loại lan rất khó trồng và chăm sóc. Nếu là người bắt đầu chơi lan, hãy nên tham khảo những giống lan được xem là “dễ tính” nhất hiện nay.

Lan Hồ Điệp

Trong số những giống phong lan được xem là dễ trồng, dễ chăm sóc nhất hiện nay phải kể đến dòng lan Hồ Điệp. Đây là giống lan có nguồn gốc từ những cánh rừng nhiệt đới nên rất dễ chăm sóc cho những người bắt đầu chơi lan. Nếu biết cách chăm sóc thì loài lan này rất dễ nở hoa với khả năng giữ được độ bền lâu trong một thời gian rất dài.

Đặc trưng của loài lan Hồ Điệp là không cần thường xuyên tưới nước nhưng hoa nở sẽ có khả năng tươi lâu. Điều này khiến cho người trồng lan không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc giống lan này. Lan Hồ Điệp thường sống bám vào đá hoặc thân cây nên cách trồng loài lan này đơn giản nhất là tiến hàng tạo giá đỡ bằng những tảng đá, khúc cây có kích thước vừa phải và treo trên các vị trí cao.

Lan Phi Điệp Tím

Nếu như dòng lan Hồ Điệp là dòng phong lan ưa sống bám thì dòng lan Phi Điệp Tím lại là dòng lan trồng theo khóm. Đây cũng là dòng phòng lan có nguồn gốc từ rừng nên rất dễ dàng trồng và chăm sóc.

Khi trồng lan Phi Điệp Tím, người trồng chỉ cần chú ý để chậu lan cao nơi tập chung nhiều ánh sáng. Vì dòng lan này là dòng lan ưa sáng. Do thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng nên loại lan này có đặc điểm cần tưới nước thường xuyên. Việc tưới nước thường xuyên cũng chính là một trong những cách thức hiệu quả để đảm bảo độ tươi lâu cho loài lan này khi nở hoa.

Lan Vũ Nữ

Nếu như giống phong lan Phi Điệp Tím hay lan Hồ Điệp đặc trưng bởi sắc tím thì riêng hoa lan Vũ Nữ lại vô cùng nổi bật với sắc vàng. Loài lan này cũng là một trong những giống lan dễ trồng và chăm sóc hơn cả trong số các giống lan thích hợp cho người mới bắt đầu.

Lan Vũ Nữ là giống lan ưa khô nên không cần phải tưới nước thường xuyên. Việc chăm sóc giống lan này chỉ cần chú ý tạo giàn để cây có không gian phát triển. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi lan không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc giống lan này.

Với những người bắt đầu trồng và chăm sóc phong lan, chắc chắn việc lắp đặt hệ thống giàn lan sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Để có được một hệ thống giàn lan chất lượng nhất cũng với kỹ thuật chăm sóc lan chuyên nghiệp, người chơi lan có thể liên hệ đến với Smart Garden để có được những thông tin tư vấn hữu ích nhất.

Url link: https://vuonthongminh.com/cac-loai-hoa-phong-lan-de-cham-soc-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title