Vư?n thông minh

Các loại cây trồng vườn tường đẹp phần 2

Bạn đang lo lắng vì không biết nên trồng loại cây nào để phủ xanh vườn tường nhà mình? Đừng lo, Vườn Thông Minh sẽ giúp bạn tìm ra hơn 10 loại cây trồng vườn tường đẹp. Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

15. Cây Đuôi Công.

q
– Hình thái: là loại thực vật có hoa, màu trắng, ra theo định kỳ trong năm, cây thường xanh lâu năm, mọc thành bụi. Cây có thân rễ nằm ẩn trong đất, cây cao tầm 25 – 35 cm, chiều cao thường không thay đổi nhiều.

– Điều kiện sống: ưa bóng.

– Chăm sóc: Cây sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc, thích nghi ở môi trường ẩm. Để đảm bảo cây phát triển tốt, nguồn đất trồng phải đủ dinh dưỡng, cần trộn thêm với mùn, tro, và xác dừa để tạo độ màu mỡ cho đất. Cho cây tiếp xúc với ánh sáng nhẹ, cây chịu được râm. Cắt tỉa lá cây hư, già, để cây thông thoáng và nhanh chóng mọc lá mới đẹp hơn.

16. Cây Đại Tứ Lan.

r
– Hình thái: cây thân bụi, lá hình giáo, mọc tập trung ở đỉnh thân. Phiến lá mềm màu xanh bóng, có sọc trắng vàng ở mép lá.

– Điều kiện sống: chịu bóng, ưa ẩm

– Chăm sóc: cây chịu hạn tốt, chỉ cần tưới đủ ẩm, bón phân 1 lần/tháng. Khi lá cây bị bẩn nên lau sạch để cây có thể hấp thu khí độc tốt nhất.

17. Vạn Niên Thanh.

t
– Hình thái:  cây thảo sống nhiều năm, rễ mập, ngắn, có nhiều đốt, trên đốt có nhiều rễ con. Lá mọc từ rễ dây rộng 3.5– 6mm, mép nguyên, mặt trên xanh lục, mặt dưới màu lục nhạt.

– Điều kiện sống: có thể sống tốt ở điều kiện mát, ít ánh sáng.

– Chăm sóc: dễ chăm sóc.

18. Trúc Bách Hợp.

u
– Hình thái: cây bụi, phân nhánh nhiều, thân có sẹo do lá rụng để lại. Lá xếp hoa thị, dạng bầu dục thuôn nhọn ở  đầu, gốc kéo bẹ ôm thân, mép nguyên, màu xanh bóng kèm dải màu vàng tươi kéo dài từ gốc tới ngọn.

– Điều kiện sống: chịu bóng bán phần.

– Chăm sóc: hàng ngày chỉ cần tưới ít nước đều lên thân và gốc cây. Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng dịu khoảng 1-2 giờ.  Đất trồng cây là loại đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí, và thoát nước tốt. Có thể trộn thêm phân hữu cơ, trấu để tạo độ xốp và tạo mùn cho đất.

19. Mắt Nai.

y
– Hình thái: cây bụi nhỏ, thân mảnh, có lông xám trắng. Có sắc thân và lá màu đỏ tím. Lá mọc đối, phiến hình trái xoan, dài 3-6 cm, đầu nhọn. Mép lá nguyên, có lông nằm ở hai mặt, gân phụ 3-5 cặp.

– Điều kiện sống: ưa sáng.

– Chăm sóc:  trồng trong đất xốp , có thể thoát khí và thoát nước vì cây không chịu  được ngập úng. Thường xuyên bón phân để cây có thể sinh trưởng tốt nhất.

20. Dừa Cạn.

i
– Hình thái:  thân thảo hoặc cây bụi nhỏ thường xanh, phân cành nhiều. Lá dừa cạn rũ cũng có dạng ôvan hay dạng thuôn dài giống chiếc thuyền với kích thước dài từ 2,5-9cm và rộng 1-3,5cm. Lá có màu xanh bóng, không có lông với gân lá giữa nhạt màu hơn và cuống lá ngắn mọc thành các cặp đối nhau.

– Điều kiện sống: ưa sáng.

– Chăm sóc: nên tưới đủ ẩm bằng vòi phun sương ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát.Từ lúc gieo hạt tới lúc bứng cây ra trồng là khoảng 1 tháng, lúc này cây bé và lớn rất chậm. Khi bứng ra chậu, cây sẽ lớn rất nhanh và đẻ nhiều nhánh. Trong giai đoạn ươm cây nên để cây chỗ có ánh sáng vừa đủ, có mái che để dễ kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ, giúp cây phát triển tốt hơn.

21. Hoa Mười Giờ.

o
– Hình thái:  loài cây thân thảo có thân nhỏ, mọng nước, có màu hồng nhạt, nhiều nhánh và lớn nhanh trong họ rau sam. Lá hình dải hơi dẹt, 1.5 – 2 cm, mép nguyên, lá có màu xanh nhạt.

– Điều kiện sống: ưa sáng.

– Chăm sóc: là loài hoa ưa nắng, không chịu ngập nước. Đất trồng màu mỡ sẽ giúp hoa to và đẹp hơn.

22. Cẩm Tú Mai.

z
– Hình thái: thuộc cây thân bụi nhỏ, ra hoa quanh năm, có thể cao tới 60cm, tán rộng 90cm. Hoa màu trắng hoặc tím nhỏ li ti.

– Điều kiện sống: ưa sáng.

– Chăm sóc: trước khi trồng nên chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt. Tưới nước hàng ngày để cây có thể liên tục ra hoa.

23. Thanh Tú.

x
– Hình thái: Là loài thân thảo, phân nhiều cành nhánh, cành, lá và nụ hoa có lớp lông trắng mịn bao phủ, lá hình trái xoan, mọc so le, hoa màu xanh lam biếc với 5 cánh dính, mọc từ nách lá, nhụy vươn lên từ tâm điểm hình ngôi sao màu trắng.

– Điều kiện sống: ưa sáng.

– Chăm sóc: là loại cây ưa nước vào hè nên tưới cho cây 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, không tưới quá nhiều tránh để cây bị úng. Bón phân định kỳ cho cây 2 tháng/lần. Vào mùa Đông cây sẽ kém hoa đồng thời lá cũng thưa hơn nên cắt bỏ đến tận gốc. Vào mùa Xuân cây sẽ đâm ra những chồi mới mùa sau hoa sẽ đẹp và khỏe hơn, thời kì này nên bón thêm phân cho cây.
24. Cây Chuỗi Ngọc.

v
– Hình thái: Cây dạng bụi, cao khoảng 1-3m. Cành non vươn dài, cong lại, lúc non có lông, sau nhẵn. Lá có hình dạng thay đổi, mép nguyên hay có rang cưa nông ở phía đầu lá. Hoa tập trung ở đầu cành, làm thành chùm dài có nhiều bông mang hoa xếp thưa-

– Điều kiện sống: ưa sáng.

– Chăm sóc: Nhu cầu nước thấp, có khả năng chịu hạn. Đất trồng cần giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.
25. Cây Ngọc Trai ( Lẻ Ban).

s
– Hình thái: Thân cây rất ngắn chừng 30-50cm, lá mọc sát đất. Lá không có cuống, chỉ có bẹ, phiến lálõm, đầu thuôn dài. Lá còn non có màu xanh và có lông non, khi lá phát triển được 3 -4 ngày sẽ chuyển sang màu tím hồng. Mặt trên của lá màu lục, mặt dưới thì màu đỏ tím.

– Điều kiện sống: chịu bóng bán phần.

– Chăm sóc:  Nên trồng ở những nơi có đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, nhu cầu nước trung bình. Khả năng chịu hạn cao.
26. Hoa Trạng Nguyên.

w
– Hình thái: thân gỗ bụi, cao khoảng 1 – 3m, nhiều cành, có mủ. Lá cây trạng nguyên là lá đơn, dài trung bình khoảng 8cm, có thể to bằng bàn tay, có răng cưa hoặc không, cuống dài. khi non màu đỏ rực, lá già màu xanh đậm; lá trạng nguyên mọc dày, chồng lên nhau thành từng lớp.

– Điều kiện sống: chịu bóng bán phần.

– Chăm sóc: sử dụng đất có nhiều chất dinh dưỡng nhưng tơi xốp và thoát nước tốt, có thể trộn đất với tro, trấu và xơ dừa. Sử dụng loại phân NPK (20:20:20) hòa tan bón cho cây. Định kỳ bón 1 lần/tháng, tránh bón vào lúc trời nắng nóng.
27. Kim Tiền.

1
– Hình thái:  là loài cây bụi, thường xanh, cây thân cỏ có thể đạt đến độ cao từ 30-100 cm. Tuy nhiên nó sẽ rụng lá vào mùa hè. Hình dáng kim phát tài bao gồm một tập hợp các nhánh lá tạo thành.

– Điều kiện sống: chịu bóng bán phần.

– Chăm sóc: nên chọn loại đất màu mỡ, nhiều chất mùn và cần trộn thêm cát sỏi để tăng cường thoát nước tốt.
28. Lan Bạch Chỉ.

2
– Hình thái: thuộc loại cây thân thảo, dạng bụi nhỏ, sống lâu năm, chiều cao chỉ khoảng 20-40cm. Rễ cây phình thành củ nằm dưới mặt đất. Lá hình kiếm thuôn dài, hơi nhọn ở đầu, uốn cong màu xanh đậm tươi tắn, bóng,đẹp, hai bên mép lá có hai dải màu trắng hoặc vàng

– Điều kiện sống: chịu bóng bán phần.

– Chăm sóc: khi trồng chậu để cây có bộ lá xanh mượt cần trồng vào đất giàu dinh dưỡng, thoáng xốp. Cây chịu hạn khá tốt, có thể ngưng tưới vài ngày khi đất đã khô trắng, tuy nhiên lan bạch chỉ vẫn ưa ẩm để bộ lá xanh đẹp.

>>> Xem thêm:  Cây trồng vườn tường đẹp phần  1

Url link: https://vuonthongminh.com/cac-loai-cay-trong-vuon-tuong-dep-phan-2/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title