Vư?n thông minh

Các loại cây trồng vườn tường đẹp phần 1

Bạn đang lo lắng vì không biết nên trồng loại cây nào để phủ xanh vườn tường nhà mình? Đừng lo, Vườn Thông Minh sẽ giúp bạn tìm ra hơn 10 loại cây trồng vườn tường đẹp. Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

1. Trầu Bà Thái.

a

– Hình thái: thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh.

– Điều kiện sống: ưa bóng

– Chăm sóc: chọn đất trồng màu mỡ, nhiều mùn, khả năng thoát nước tốt, bón phân 1 lần/ tháng. Hạn chế trồng cây nơi có ánh sáng mạnh tránh cây bị cháy và vàng lá.

2. Phú Quý.

b

– Hình thái: cây thân cỏ, mọc thành khóm, thân màu trắng hồng. Lá màu xanh sẫm đôi khi ửng vàng, viền lá màu đỏ tía.

– Điều kiện sống: ưa bóng

– Chăm sóc: nhu cầu nước của cây cao, nên tưới nước 1 lần/ ngày. Lau lá cây thường xuyên để cây có thể hấp thu khí độc và bức xạ tốt nhất.

3. Ngọc Ngân.

c

– Hình thái:  thân thảo, thuộc loại thường xanh sống lâu năm, thân dày, có lá thay thế. Lá hình bầu dục, mọc không đối xứng.

– Điều kiện sống: cây chịu bóng bán phần

– Chăm sóc: tưới nước 2 lần/ngày, bón phân vô cơ hòa tan 2 tuần/1 lần. Không để cây quá lâu dưới ánh sáng mạnh trực tiếp vì cây dễ bị vàng và cháy lá.

4. Cỏ Lan Chi.

d

– Hình thái: cây thường xanh, phát triển nhanh, mọc bụi nhỏ, cao 30 – 40 cm. Có một thân rễ ngắn, tạo rễ củ thịt màu trắng.

– Điều kiện sống: chịu bóng bán phần

– Chăm sóc: là cây ưa nước, nên tưới 2 lần/ngày. Bón phân định kỳ 1 lần/tháng.

5. Dương Xỉ Mỹ.

e

– Hình thái: thân thảo, gần như không thân, cao trung bình khỏang 15 – 30cm, rộng khoảng 15 – 20cm. Lá dương xỉ là lá kép, dài khoảng 20 – 35cm, giống hình chiếc lược, thon nhọn ở đầu; lá non cuộn tròn, có long.

– Điều kiện sống: ưa bong, ưa ẩm

– Chăm sóc: nên tưới nước 1 lần/ngày, bón phân 2 tháng/lần.

6. Lan Ý.

f

– Hình thái: Cây mọc thành bụi, cao khoảng 0,5m. Lá mọc tập trung trên mặt đất, lớn, dạng thuôn nhọn hai đầu.

– Điều kiện sống: chịu bóng bán phần

– Chăm sóc: nhu cầu nước cao, ưa mát mẻ. tưới nước 1lần/ngày, bón phân 1 tháng/lần.

7. Ngũ Gia Bì.

g

– Hình thái: Loại cây nhỏ, có thể cao 2-8m. Vỏ cây màu xám, cành nhỏ có lỗ bì. Lá kép hình chân vịt, mọc so le.

– Điều kiện sống: ưa bóng bán phần

– Chăm sóc: mỗi ngày cây cần chiếu sáng 4 tiếng để phát triển tốt nhất. thích hợp với môi trường có độ ẩm cao, nên bón phân vào mùa hè.

8. Hồng Môn.

h

– Hình thái: mọc thành bụi và có than ngắn. Lá của cây có hình trái tim, cuống lá có hình trụ. Mo hoa dạng phiến nở rộng hình tim và có màu đỏ ngọc, màu hồng cam. Hoa thường có màu vàng hoặc đỏ nhạt.

– Điều kiện sống: chịu bóng bán phần

– Chăm sóc: không cần tưới quá nhiều nước tránh cho cây bị thối do nhiễm bệnh, bón phân 1 lần/tháng.

9. Thanh Tâm.

j

– Hình thái: Cây thanh tâm thuộc cây thân thảo, mọc thành bụi, xanh tốt quanh năm. Khi trưởng thành, cây có thể cao khoảng 60 cm.  Lá cây thanh tâm màu xanh đậm, bóng và có hình nhọn mũi mác hoặc mang hình bầu dục.

– Điều kiện sống: ưa bóng bán phần

– Chăm sóc: đặt cây tại vị trí có ánh sáng nhẹ như gần cửa sổ hoặc những nơi có đèn điện chiếu sáng. Nếu có thể, nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng 1 đến 2 tiếng mỗi ngày vào buổi sáng. Tưới nước 1 lần/ngày, bón phân 1 lần/tháng.

10. Tróc Bạc (Trầu Bà Trắng).

k

– Hình thái: thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh.

– Điều kiện sống: ưa bóng

– Chăm sóc: tưới nước 2 lần/tuần, bón phân 1 lần/ tháng. Hạn chế trồng cây nơi có ánh sáng mạnh tránh cây bị cháy lá.

11. Cao Cẳng.

l

– Hình thái: cây thân thảo dạng bụi, phát triển nhanh và um tùm, cây có thể trồng ở ngoài nắng hoặc nơi có ánh sáng yếu, bán râm, cây cao trung bình khoảng 30cm-50cm.

– Điều kiện sống: chịu bóng bán phần

– Chăm sóc: trồng nơi râm mát, nơi sáng sáng yếu, nhưng tốt nhất là chọn nơi có ánh sáng đầy đủ cho cây. Tưới nước thường xuyên, tùy vị trí có thể tưới hằng ngày nhưng phải tạo điều kiện cho cây thoát nước tốt không được ngập úng.

12. Trầu Bà Vàng.

m

– Hình thái: thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh.

– Điều kiện sống: ưa bóng

– Chăm sóc: chọn đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt, bón phân 1 lần/ tháng. Hạn chế trồng cây nơi có ánh sáng mạnh tránh cây bị cháy lá.

13. Ráng Ổ Phụng.

n

– Hình thái: Cây có thân rễ ngắn, chiều cao cây tầm 30 – 80 cm. Lá to và dày, có màu xanh lục nhạt, thuôn nhọn ở đầu, mép lá có hình gợn sóng.

– Điều kiện sống: chịu bóng bán phần

– Chăm sóc: Cho cây thường xuyên tiếp tục xúc với ánh sáng nhẹ. Cây cần nguồn nước trung bình, độ ẩm cao. Cần đảm bảo đất tươi xốp, có thể bón bổ sung các loại phân dạng bột hoặc nước.

14. Tía Tô Cảnh.

p

– Hình thái: cây sống hàng năm với thân cỏ gồm nhiều phân cành và lá to mọc đối tạo thành bụi thấp, chiều cao khi trưởng thành khoảng 30-50 cm .Lá có nhiều màu nhất là đỏ tím, mép lá có viền màu vàng màu xanh tươi.

– Điều kiện sống: ưa sáng.

– Chăm sóc: Đất trồng giàu phù sa, màu mỡ, có thể dùng thêm tro, xác dừa để bổ xung cho đất trồng. Đảm bảo lượng nước vừa phải, nên tưới ít nước vào sáng hoặc chiều. Cắt tỉa lá vàng úa, hư hỏng, vệ sinh chậu cây thường xuyên.

>>> Xem thêm : Cây trồng vườn tường đẹp P2 

Url link: https://vuonthongminh.com/cac-loai-cay-trong-vuon-tuong-dep-phan-1/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title