Hệ Thống Tưới Cây Thông Minh

Các Hệ Thống Tưới Cây Thông Minh

Đời sống ngày càng phát triển, trong mọi lĩnh vực sản xuất thì con người ngày càng biết áp dụng những công nghệ khoa học tiên tiến vào để nhằm rút ngắn thời gian và tăng được năng suất lao động hơn. Không còn phải dùng lao động thủ công nhiều nữa giúp giảm chi phí mà lại tiết kiệm sức lao động.

Một trong số các công nghệ đó chính là hệ thống tưới cây thông minh đang được áp dụng vào các hình thức canh tác và trồng trọt thông minh của người nông dân, giúp tiết kiệm nguồn nước tự nhiên và đem lại sự phát triển tốt nhất cho cây trồng.

vuon6

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Ở những quốc gia có nền khoa học phát triển một cách mạnh mẽ thì hệ thống tưới nước nhỏ giọt không còn là điều xa lạ với người nông dân. Họ được tiếp xúc với các kĩ thuật tiên tiến nhất trong sản xuất.

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt với những yêu cầu rất đơn giản như là một bể nước để cung cấp nước cho vườn trồng, đi kèm với đó là hệ thống giúp lọc đi các tạp chất đem lại sự tinh khiết cho nước đảm bảo chất lượng. Hệ thống dinh dưỡng đi kèm cùng với nước để giúp cây phát triển hơn.

Cùng với đó là hệ thống đường ống, những thiết bị tạo giọt để người nông dân có thể kiểm soát được lượng nước và thời gian tưới nước cho cây trồng. Hệ thống này giúp cho người nông dân không còn phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết, do khí hậu ngày càng thay đổi bất thường và khắc nghiệt.

Hệ thống có thể được điều khiển bằng tay hoặc được điều khiển thủ công giúp cho nông dân có thể dễ dàng kiểm soát và sử dụng giúp tiết kiệm được sức lao động nhiều hơn.

Việt Nam cũng đang trong quá trình đầu tư và phát triển hệ thống tưới nước này trong các nhà màng trồng dưa lưới và các loại thực phẩm sạch để cung cấp cho người tiêu dùng giúp đảm bảo chất lượng và sức khỏe.

Hệ thống tưới phun mưa

Phương pháp này là cách đặt những vòi hoặc ống bơm tại một vị trí nhất định và tạo ra lượng nước tới như một cơn mưa giúp lượng nước được trải đều trên vị trí cần tưới và tiết kiệm đi một lượng nước hao phí như khi tưới thủ công rất nhiều, cùng với đó là giảm thiểu sức lao động.

Phương pháp này thường được dùng cho những cây trồng cần lượng nước lớn cả thân, gốc, lá. Phương pháp này cũng được dùng để tưới các bãi cỏ rộng.

Như những trận đấu đá bóng lớn chúng ta có thể thấy rằng trước khi đá bóng sẽ có một hệ thống tưới nước trải đều khắp sân giúp giảm được sự ma sát và chấn thương cho cầu thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *