Vư?n thông minh

5 ưu điểm của mô hình nhà lưới trồng rau sạch

        Hiện nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ được ứng dụng vào lĩnh vực nông nghiệp, rất nhiều các mô hình canh tác mới được áp dụng mang lại hiểu quả cao trong sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm của mô hình nhà lưới trồng rau sạch qua bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng cho mọi quy mô.
Mô hình nhà lưới trồng rau sạch vô cùng linh hoạt với mọi quy mô canh tác cây trồng từ nhỏ cho đến lớn. Việc lắp đặt hệ thống nhà lưới có thể áp dụng với quy mô canh tác ở các hộ gia đình và cũng có thể mở rộng diện tích trên quy mô rất lớn, kết hợp với các hệ thống, thiết bị nông nghiệp hiện đại. Đây cũng chính là một trong những ưu thế mà mô hình này mang lại so với các phương pháp khác.

 

vuon28

 

Giá rẻ, thu hồi vốn nhanh.
Một trong những thế mạnh của mô hình này là chi phí đầu tư ban đầu không quá cao nhưng lại đem lại hiệu quả cao, giúp thu hồi vốn nhanh. Từ đó, nó có thể giúp cho các hộ sản xuất có thể tái đầu tư, phát triển mô hình.

2. Phòng, chống sâu bệnh tốt.
Chống lại sâu bệnh chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm bởi sâu bệnh cũng chính là mối đe dọa lớn nhất đến năng suất và chất lượng rau sạch. Nhà lưới sẽ giúp cho bạn chống lại sự xâm nhập và phá hoại của các loại sâu bệnh, côn trùng gây hại vô cùng hiệu quả.

3. Bền bỉ với thời gian.
Khi thiết kế mô hình nhà lưới trồng rau sạch, tuổi thọ của công trình đã được tính toán kĩ lưỡng khi áp dụng. Với những mô hình có kết cấu được thiết kế và gia công lắp đặt tốt, nó có thể duy trì tuổi thọ kéo dài đến 10 hay 20 năm với chất lượng công trình được đảm bảo.

4. Phù hợp với khí hậu nước ta.
Việt Nam là đất nước có khí hậu đặc trưng là nhiệt đới ẩm gió mùa, đòi hỏi phỉa có các mô hình canh tác phù hợp với sự phân hóa của khí hậu để cây trồng có thể phát triển tốt nhất. Nhà lưới giúp hạn chế và điều tiết các tác động từ bên ngoài môi trường lên cây trồng, vô cùng thích hợp với khí hậu và thời tiết nước ta.

5. Đa da dạng cây trồng.
Nhà lưới trồng rau có thể được áp dụng rộng rãi với nhiều loại rau củ quả khác nhau hay cả với những giống hoa, cây ngắn ngày, nhanh cho thu hoạch. Điều này giúp bạn có thể tận dụng triệt để quỹ đất vốn có.

Với thiết kế cơ bản từ hệ thống khung giàn khép kín, mô hình này dễ dàng kết hợp với các hệ thống tưới tiêu hay ánh sáng tự động hoặc bán tự động. Nhờ đó, năng suất, chất lượng sản phẩm được nâng cao, giải phóng sức lao động khi không cần tốn công chăm sóc.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội mà mô hình nhà lưới trồng rau sạch mang lại. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình một mô hình canh tá phù hợp nhất mang lại năng suất và hiệu quả cao cho cây trồng.

 

>>> Xem thêm  5 mẹo nhỏ giúp rau lớn nhanh.

                            Người dân thành phố “khao khát” sở hữu vườn rau trên sân thượng. 

 

Url link: https://vuonthongminh.com/5-uu-diem-cua-mo-hinh-nha-luoi-trong-rau-sach/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title