5 Lợi Ích Của Tiểu Cảnh Nước Trong Sân Vườn

Bạn đã bao giờ quan sát kỹ một tiểu cảnh nước trong một khu vườn hay một cảnh quan lớn nào đó chưa? Bạn sẽ thấy chúng mang đến âm thanh, vẻ đẹp  và sự chuyển động cho cảnh quan, giúp gia chủ có cảm giác môi trường xung quanh họ có vẻ thiên nhiên hơn và độc đáo hơn.

Những công trình tiểu cảnh nước thường rất thu hút sự chú ý, tuy nhiên nó còn có nhiều ý nghĩa hơn nữa. Một khu cảnh quan có chức năng hợp lý và có tính mỹ thuật cao bao gồm rất nhiều yếu tố kết hợp hài hòa với nhau. Một yếu tố đóng góp rất lớn vào vẻ đẹp tổng thể của một cảnh quan chính là nước. Thêm những tiểu cảnh nước trong việc thiết kế, thi công cảnh quan có thể mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ.

Tiểu cảnh nước 1

1. Tiểu cảnh nước mang thanh âm của thiên nhiên vào tận cửa nhà bạn. Bạn đi làm suốt ngày  và thường không có thời gian dứt ra khỏi công việc để thưởng thức những âm thanh êm ái của thiên nhiên. Trong tình cảnh như vậy, hãy mang thiên nhiên đến nhà bạn. Với các công nghệ mới hiện nay và một bản thiết kế thông minh cho khu vườn của bạn, Smart Garden có thể giúp bạn được nghe những thanh âm tuyệt vời của thiên nhiên mỗi sáng mai thức dậy hay mỗi buổi chiều đi làm về.

Sau một ngày làm việc vất vả, bạn về nhà, đi dạo quanh vườn, đi đến cái thác nước chảy xuống một cái hồ nhỏ hay chỉ là mấy cái bình gốm đang phun nước tràn ra những viên sỏi xung quanh.  Những căng thẳng, mệt mỏi sẽ được gột rửa khỏi cơ thể và tâm trí bạn khi bạn ngắm nhìn và lắng nghe tiếng  nước chảy. Nhưng thanh âm của thiên nhiên chưa phải là tất cả những gì mà một tiểu cảnh nước mang đến cho bạn.

2.Tiểu cảnh nước sẽ thu hút các sinh vật tự nhiên và tăng cường hệ sinh thái cho khu vườn của bạn. Ngay sau khi lắp đặt nó, bạn sẽ thấy chim, bướm, chuồn chuồn… ghé thăm và bay lượn trong vườn nhà bạn. Thay vì chỉ là một mảnh đất cằn cỗi, khu vườn của bạn sẽ trở thành thiên đường của các loài sinh vật. Điều này cũng tạo ra những phút giây giải trí cũng như những cơ hội giáo dục cho các thành viên nhí trong gia đình bạn.

Tất cả các loài sinh vật đều cần nước để sống, vì thế bạn đang hỗ trợ sự sống từ một góc nhỏ của trái đất này. Cùng với các loài cây, hoa, cỏ trong khu vườn của bạn, những tiểu cảnh nước sẽ làm cho nơi sinh sống của bạn trở nên hòa hợp với hệ sinh thái xung quanh.

3.Tiểu cảnh nước có thể thích ứng với những không gian nhỏ hẹp. Đừng tự động loại bỏ ý tưởng tích hợp nó  trong khu vườn của bạn chỉ vì diện tích eo hẹp. Một tiểu cảnh nước “khô” (tức là không có hồ) được thiết kế hợp lý sẽ không chiếm nhiều không gian. Và bạn có thể lắng nghe tiếng nước chảy cũng như ngắm nhìn ong bướm ở trong vườn mà không tốn nhiều diện tích. Nó có thể được đặt vừa vặn trong một không gian mà trước đó được coi là “đầu thừa, đuôi thẹo”. Thông thường, những không gian khó xử lý là nơi thích hợp nhất để đặt tiểu cảnh nước. Bạn có thể biến một diện tích vô dụng thành một điểm nhấn đẹp mắt.

Tiểu cảnh nước 2

4.Tiểu cảnh nước cũng không mất nhiều công sức bảo trì, bảo dưỡng. Không như bể bơi hay hồ koi cần phải theo dõi thường xuyên, một cái đài phun nước “khô” có thể tạo âm thanh thiên nhiên và một nơi ngắm nhìn rất vui mắt mà không cần nhiều nỗ lực.

Một cái vòi phun gắn tường,  một cái thác nước tràn  hay một đài phun nước “khô”  là những lựa chọn tốt khi bạn không muốn mất công bảo trì. Nước trong các tiểu cảnh chảy tuần hoàn nên không tốn nước và cũng không sinh nhiều vi khuẩn. Tiểu cảnh nước “khô “ cũng rất an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ.

5. Tiểu cảnh nước cũng tạo cho khu vườn của bạn sự khác biệt và độc đáo. Tất cả những gì liên quan đến nó đều được thiết kế riêng cho không gian của bạn. Từ những hòn đá cuội, những viên sỏi cũng được sắp đặt theo cách rất riêng mà bạn thích.

Nếu bạn thích lắng nghe tiếng nước róc rách của thiên nhiên, ngắm nhìn những con ong, con bướm hay chuồn chuồn bay lượn trong khu vườn nhà mình và bạn muốn thể hiện sự khác biệt của mình bằng một tiểu cảnh nước có một không hai, xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *