Vư?n thông minh

3 bước trồng rau trong thùng xốp cho người dân thành phố

            Đối với những gia đình trong thành phố thì chắc chắn sẽ không có diện tích đất để trồng rau, cộng với việc lựa chọn rau trong chợ không an toàn về thực phẩm nên mọi người vẫn thường tranh thủ trồng rau trên những khoảng đất trống ở sân thượng.

Tuy nhiên việc trồng rau trên sân thượng là một việc không khó nhưng cũng không đơn giản. Nó đòi hỏi bạn càn phải có những kinh nghiệm và hiểu biết về việc trồng rau trong thùng xốp thì bạn mới thực hiện thành công được.
Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được trong quá trình trồng sau trong thùng xốp để các bạn yên tâm lựa chọn nhé!

vuon46

B1: Làm thùng xốp và đất để trồng rau

Theo như các nhà nghiên cứu thì các loại cây khi trồng trong thùng xốp cao và nhiều đất thì cây sẽ phát triển tốt hơn. Cùng với đó với những loại cây khác nhau thì bạn cần phải có những lựa chọn cho phù hợp.
Các loại cây lớn như đu đủ, cà chua, khế, chanh,… thường thì các ban phải lựa chọn các loại thùng có kích thước lớn tầm 40×80×60cm còn các loại rau củ nhỏ như đậu co-ve, cà chua, các loại rau ăn lá thì bạn nên chọn các loại thùng có thể tích bằng hai phần ba đối với các loại cây to.

Ở đáy thùng xấp thì cần xếp kín một hàng chai nhựa cho đục lỗ xung quanh, tùy thùng to hay bé mà bạn nên chọn các loại chai nhựa cho phù hợp. Cộng với ở bốn góc của đáy thùng thì bạn nên đục bốn lỗ, để hỗ trợ cho việc thoát nước.
Đất trồng thì các bạn nên lựa chọn các loại đất thịt và đất phù sa cộng vơi những thành phần để đảm bảo độ tơi xốp của đất như: Xỉ than, trấu hun, trấu tươi, mùn dừa,… công với một lượng nhỏ loại phân NPK hoặc phân hữu cơ tự ủ.

B2: Ươm và gieo hạt

Để tăng khả năng nảy mầm, đặc biệt à với các loại hạt to vỏ cứng thì bạn cần có những kĩ thuật là phải ngâm nước và ủ nứt nanh trước khi đem gieo trồng vào đất cho hạt nảy ra hai lá mầm cứng cáp rồi sau đó mới gieo lên đất, còn đối với những hạt nhỏ dễ nảy mầm thì các bạn nên gieo trực tiếp vào đất.

B3: Bón phân và cải tạo đất trồng

Để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây trồng thì các bạn nên bón phân đầy đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Có thể sử dụng các loại phân như NPK hoặc có thể sử dụng các loại phân tự ủ.
Thông thường thì sau một khoảng thời gian thì bạn cần phải thay đất vì bạc màu và mất chất dinh dưỡng, thay vì cải tạo đất bạn có thể rắc vôi khô vào mùa hè và trấu hun.

Url link: https://vuonthongminh.com/3-buoc-trong-rau-trong-thung-xop-cho-nguoi-dan-thanh-pho/

Bình luận

Tin liên quan
Menu Title