Thiết bị tưới tự động – công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp

Việt Nam vốn là một quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp, nông nghiệp xuất khẩu ra thị trường quốc tế thường chiếm tỉ phần lớn. Việc đầu tư thiết bị cho sản xuất cũng là yếu tố góp phần tạo nên thành công đó. Không như trước đây sản xuất nông nghiệp chủ yếu chăm chú vào số lượng mà quên đi chất lượng. Nhiều năm trở lại đây, hoạt động sản xuất nông nghiệp có nhiều bước tiến nổi bật trong việc đầu tư thiết công nghệ trong sản xuất nhằm làm giảm bới đi sức người, thời gian mà lại cho sản phẩm có chất lượng cao và năng suất ổn định.

9
Thiết bị tưới tự động là một công nghệ mang tính đột phá trong sản xuất của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Cây trồng luôn có nhu cầu tưới nước để thỏa mãn sinh lý cho phát triển. Việc trồng hàng ngàn hecta cây trồng mà không có một thiết bị tưới thì sẽ tốn rất nhiều thời gian mà cây trồng không hấp thủ đủ lượng nước. Đồng thời, chủ sản xuất phải thuê một lượng nhân công lớn. Tuy nhiên ngày nay, đã có thiết bị tưới tự động.

Đặc trưng của thiết bị tưới tự động: Là một hệ thống mở được sử dụng để giúp tiết kiệm nước . Nước và phân bón được sử dụng nhiều lần trong một chu kỳ làm khô thay vì chỉ một lần vào cuối của chu kỳ. Tuy nhiên , ít phân bón được áp dụng mỗi lần do đó nồng độ thấp hơn. Ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm thời gian và sức lực.
Thiết bị tưới tự động ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Do vậy, giá thành để lắp đặt một bộ thiết bị tự động cho một khu vườn không còn đắt đỏ như xưa các thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài thì nay đã được áp dụng sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy bà con rất dễ dàng để lắp đặt thiết bị tưới cho khu vườn nhà mình.
Lợi thế về nông nghiệp, Việt Nam có thể trồng rất nhiều loại rau củ quả để cung cấp cho thị trường trong nước và thị trường nước ngoài. Bộ thiết bị tưới tự động được áp dụng cho tất cả các cây trồng và điều kiện địa hình của Việt Nam, Nó giúp giảm bớt diện tích dẫn nước vào vườn bằng hệ thống kênh mương hay tưới bằng tay sẽ làm cho nguồn nước và phân bón không được phân bổ đồng đều cho cây trồng.
Áp dụng thiết bị tưới cho sản xuất là áp dụng công nghệ mới trong nông nghiệp là bước tiến giúp Việt Nam dẫn đầu về chất lượng và sản lượng trong các mặt hàng nông nghiệp.

1 Comment

  1. […] vất vả với nước tưới, phân bón nữa mà đã có hệ thống tưới thông minh (Thiết bị tưới tự động – công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp) hỗ trợ. Từ sự đầu tư quy mô, bài bản này, cung cách sản xuất nông nghiệp […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *