Nông dân Israel tưới nước bằng smartphone

Israel là một quốc gia có nền nông nghiệp rất hiện đại với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông minh và nguồn vốn hỗ trợ của chính phủ. Nhiều trang trại ở Israel đã và đang lắp đặt SupPlant, nền tảng ứng dụng online giúp thu thập và xử lý dữ liệu từ hệ thống cảm biến thông minh đặt ở ruộng và cung cấp thông tin phản hồi liên tục tới người nông dân.
Hệ thống SupPlant là gì?
Hệ thống SupPlant bao gồm các cảm biến có nhiệm vụ theo dõi tình hình đất đai, thời tiết và các từ đó nông dân có thể xác định được những thay đổi xảy ra trong quá trình phát triển và tăng trưởng của cây, dấu hiệu khi xuất hiện tình trạng thiếu nước, ngoài ra có thể điều khiển lệnh tưới nước theo nhu cầu của cây trồng,… tất cả đều được hiện thi trên thiết bị điện thoại di động thông minh nhỏ gọn

vuon41
Theo nhà sáng lập SupPlant, ông Ori Ben Ner, Công ty đã trải qua rất nhiều áp lực và khó khăn để phổ biến sản phẩm đến tay người dùng và đạt đưcọ chỗ đứng trên thị trường bởi người nông dân đã rất quen thuộc với biện háp tưới tiêu truyền thống và việc bán một sản phẩm mới lạ luôn gặp nhiều thách thức. Nhưng ông Ori Ben Ner đã khẳng định khách hàng tin mua Suplant sau khi trải nghiệm công nghệ mới đều nhận thấy rõ chất lượng và hiệu quả và sự tiện lợi của hệ thống khi bằng một chiếc smartphone có thể kiểm soát và quản lý cả vùng canh tác.

SupPlant hoàn toàn khác với cách tưới tiêu truyền thống bằng sức người. Nó giúp người nông dân kiểm soát lượng nước cần sử dụng dựa trên nhu cầu của mỗi loại cây thông qua điện toán đám mây, hệ thống thiết bị cảm biến, năng lực dự đoán và phân tích dữ liệu.

Tầm quan trọng của công nghệ trong nông nghiệp ở Israel

Ông Ner còn nhận xét chính môi trường là một trong số những yếu tố quyết định sự thành công của nhà cách tân, đặc biệt là ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp.

Đồng tình với điều này, người phụ trách Phát triển bền vững của Netafim – công ty chuyên cung cấp các công nghệ tưới cây thông minh, ông Naty Barak nói rằng vì thực tế Israel thường xuyên trong tình trạng không có đủ nước sử dụng cho tiêu dùng hộ gia đình và trong tưới tiêu nông nghiệp, chính phủ đã cố gắng khắc phục bằng cách thực hiện nhiều biện pháp. Trong đó, một biện pháp quan trọng và được áp dụng triệt để của Israel là nghiên cứu, phát triển và thúc đẩy, khuyến khích sử dụng công nghệ nông nghiệp giúp tiết kiệm nước. Với Netafim, chi phí đầu tư máy móc trong quá trình nghiên cứu phát triển và thiết kế đều nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính phủ. Đồng thời, Chính phủ còn ưu tiên miễn thuế cho những hộ nông dân đang sử dụng thiết bị tiết kiệm nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *