Hiện trạng sử dụng nhà kính nông nghiệp tại Việt nam hiện nay

Trên thế giới, ở nhiều quốc gia phát triển mạnh về nông nghiệp họ đã áp dụng mạnh mẽ trong việc lắp đặt nhà kính nông nghiệp bởi những ưu thế ưu việt của hệ thống này mang lại. Ở Việt Nam, một đất nước có thế mạnh về phát triển nông nghiệp cũng đã và đang dần thay đổi với các phương pháp thủ công thông thường bằng nhà kính nông nghiệp công nghệ cao.

vuon21
Nhà kính nông nghiệp được đưa vào sử dụng tại Việt Nam cũng chưa lâu. Khi đi vào Việt Nam thì giá thành lắp đặt khá cao bởi nhiều thiết bị nhập khẩu . Hiện tại, chỉ các nhà sản xuất nông nghiệp lớn như các công ty mới nổi với các sản phẩm sạch như: vietgap,..trong vài năm trở lại đây mới lắp đắt hệ thống nhà kính nông nghiệp để tăng năng suất và chất lượng.
Nhà kính nông nghiệp Việt Nam bước đầu đang chỉ là mô hình điển hình của các nhà sản xuất nông nghiệp lớn. Còn có các nhà sản xuất nhỏ cho nhu cầu trong nước thì vẫn đang chần chừ đắn đo trong việc lắp đặt hệ thống nhà kính nông nghiệp.
vuon22
Nhà kính nông nghiệp là một mô hình nông nghiệp cao, hiện đại với rất nhiều lợi ích to lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, việc lắp đặt nhà kính nông nghiệp vẫn là vấn đề mà bà con nông nghiệp Việt Nam suy nghĩ. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều công ty sản xuất thiết bị nhà kính nông nghiệp của Việt Nam đã áp dụng và nghiên cứu ra các thiết bị lắp đặt nhà kính phù hợp với điền kiện Việt Nam và cũng đã áp dụng rất thành công với giá thành rẻ hơn so với các thiết bị nhập khẩu ở các quốc gia trên thế giới.
Chuyển giao công nghệp – Ươm trồng và thu hoạch các loại cây ăn trái cao cấp sạch trong nhà kính:
Để tạo sự tin tưởng của bà con nông dân thì các công ty sản xuất thiết bị nhà kính của Việt Nam đã sẵn sàng lắp đặt thử nghiệm hệ thống nhà kính nông nghiệp phù hợp với các loại cây rau trồng để tạo sự tin tưởng của bà con. Sau một loạt các công trình chìa khóa trao tay , bao gồm lắp đặt nhà kính, hệ thống cáp treo cho cây, hệ thống tưới, bón phân kèm theo chuyển giao công nghệ ươm trồng và thu hoạch cho một số công ty và các bà con thì đã đem lại kết quả tốt đẹp cho người đầu tư, thử ngiêm.
Để có một nguồn rau sạch, chất lượng cao và năng suất tốt bà con nên lắp đặt hệ thống nhà kính nông nghiệp bởi rất nhiều lợi ích mà hệ thống mang lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *