HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT CHO BƯỞI DA XANH Ở LẠNG SƠN

CÔNG TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT CHO BƯỞI DA XANH Ở LẠNG SƠN

Sở hữu một diện tích đất đồi rộng và mong muốn tạo bước đột phá cho kinh tế gia đình, mới đây một hộ dân ở Vân Thủy, Chi Lăng (Lạng Sơn) đã quy hoạch 5hecta đất đồi để trồng 2.500 gốc bưởi da xanh. Sau khi nghiên cứu về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu cũng như những điều kiện khách quan khác, hộ dân này đã bắt tay vào quy hoạch và lắp đặt một hệ thống tưới tự động cho vườn bưởi của mình.

IMG_20170922_135529

Được sự hỗ trợ tư vấn của vuonthongminh.com (Vườn thông minh), chủ đầu tư đã lựa chọn phương pháp tưới nhỏ giọt để đảm bảo nguồn nước cho cây bưởi sinh trưởng và phát triển ổn định.

So với các loại cây trồng khác, cây bưởi khá dễ tính về điều kiện nhiệt độ. Từ 23 độ C đến 29 độ C là khoảng nhiệt độ lý tưởng, thích hợp để cây bưởi phát triển. Điều kiện về nguồn đất, chất đất cũng không quá quan trọng với loại cây này. Tuy nhiên, nguồn nước cung cấp cho cây lại được coi là yếu tố rất quan trọng, quyết định đến việc cây có phát triển tốt hay không, có cho năng suất cao hay không. Theo nhiều nguồn nghiên cứu, cây bưởi cần nhiều nước nhưng không chịu được ngập úng. Thời kỳ ra hoa, đậu quả, người trồng cần chú ý cung cấp đủ lượng nước cho cây. Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho từng gốc bưởi là phương án tối ưu được chủ đầu tư lựa chọn.

IMG_20170922_135505

Các kỹ sư của vuonthongminh.com (Vườn thông minh) đã tư vấn cho chủ đầu tư chia luống trồng bưởi. Điều này thuận tiện trong việc thiết kế hệ thống đường ống dẫn nước đồng bộ, phân bổ đều trên toàn bộ diện tích vườn. Tại mỗi gốc bưởi được lắp một vòi nhỏ giọt (loại vòi nhỏ giọt gốc) có thông số kỹ thuật lưu lượng nhỏ giọt 8lit/giờ. Bên cạnh đó, để chủ động nguồn nước tưới, chủ đầu tư đã đào hố chứa nước (có lót bạt để chống thất thoát nước). Máy bơm công suất lớn cũng đã được đầu tư.

IMG_20170922_135514

Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự khẩn trương từ khâu thiết kế đến thi công lắp đặt của đội ngũ kỹ sư, nhân viên vuonthongminh.com (Vườn thông minh), công trình hệ thống tưới nhỏ giọt cho 2.500 gốc bưởi da xanh tại Chi Lăng (Lạng Sơn) đã hoàn tất. Công trình được chủ đầu tư nghiệm thu, đánh giá cao về chất lượng và tiến độ thực hiện. Đây cũng chính là yếu tố làm nên uy tín của vuonthongminh.com trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình tưới tự động cho nông nghiệp, tưới cảnh quan, sân vườn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trên toàn quốc./.

(Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Vườn thông minh. Bạn nhớ copy nguồn vuonthongminh.com khi sử dụng nội dung này nhé!)

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *