Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi thế nào khi có vườn tường, vườn ban công?

Có 1 cặp vợ chồng sống trong 1 thành phố ở 1 đất nước nọ. Cặp vợ chồng này đã khiến không biết bao nhiêu người phải ngưỡng mộ và ghen tị với họ. Bởi lẽ họ đã cưới nhau đc gần 20 năm rồi, ấy vậy mà tình cảm vợ chồng vẫn cứ khăng khít, thắm thiết mãi không ngớt.
Khi được hỏi tại sao cặp vợ chồng đó có thể giữ lửa lâu đến như vậy, anh chồng cho biết:
– “Phần lớn các cặp vợ chồng sau khi kết hôn đều đánh mất đi tình cảm ban đầu. Có thể là họ không còn trân trọng nhau như trước, cũng có thể là họ đã không cố gắng để thấu hiệu nhau,…. nhưng lý do lớn nhất tôi nghĩ là do bộn bề cuộc sống khiến họ bị stress”.
Anh chồng được hỏi biện pháp giúp vợ chồng anh vẫn tình cảm như thủa ban đầu dù đã bên nhau gần 20 năm rồi. Anh chồng cho hay:
– “Đơn giản lắm! Có 1 hôm tôi cảm giác bầu không khí trong nhà ngột ngạt, nặng trĩu, mà sau 1 ngày làm việc vất vả thì cả tôi và vợ đều mệt mỏi, stress. Điều này đã khiến vợ chồng tôi đã có những căng thẳng, cãi nhau rất nhiều. Tôi thấy mình phải làm 1 điều gì đó để làm thay đổi bầu không khí trong nhà. Tôi đi bộ dưới nhà ngẫm nghĩ nhưng nghĩ mãi mà không ra. Được 1 hồi lâu thì tôi mỏi chân và khác nước, tôi liền ghé tạm vào quán cafe trước mặt. Tôi ngồi nhâm nhi ly cafe và nghĩ tiếp. Tôi chợt nhận ra bầu không khí này, chính bầu không khí này là thứ tôi cần cho ngôi nhà của tôi. Tôi nhìn xung quanh, quán cafe với 1 màu xanh cây cỏ trên tường và xung quanh là những cây hoa lá thật bắt mắt và dễ chịu. Tôi tự hỏi tại sao mình lại không biến không gian ngôi nhà mình thành một không gian xanh nhỉ? Tôi hỏi chủ quán và biết đến Tưới Thông Minh. Và thật bất ngờ, chỉ vài ngày sau, tất cả mọi thứ đã thay đổi. Ngôi nhà tôi đã biến thành 1 không gian ngút xanh, bầu không khí cũng trở nên trong lành dễ chịu biết bao, và tình cảm vợ chồng tôi nhờ vậy mà khăng khít hơn. Thật không thể ngờ rằng, chỉ với vườn tường kết hợp cùng vườn ban công mà lại có thể làm mọi thứ tốt đẹp lên đến vậy. Giờ mỗi sáng tôi có thể vươn vai rồi bắt đầu 1 ngày mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng, còn tối đến tôi và có thể ngồi ngoài ban công vừa đọc sách vừa nhâm nhi tách cafe thơm ngon và quên đi hết bộn bè cuộc sống của 1 ngày dài. Cuộc sống của vợ chồng tôi từ đấy đến nay vẫn bình yên vậy đó”.

(1 câu chuyện vui mà Tưới Thông Minh muốn kể cho các bạn)

49837007_2610850858931395_480256637379018752_n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *