Chi phí làm nhà kính trồng rau được tính như thế nào?

Hệ thống làm nhà kính ngày càng được phổ biến trong vài năm trở lại đây tại Việt Nam. Lắp đặt và sử dụng hệ thống nhà kính sẽ giúp các sản phẩm nông nghiệp như rau, củ, hoa,quả… được chăm sóc đầy đủ góp phần tăng năng suất và cho chất lượng sạch. Nhà kính trồng rau sẽ giúp cho nguồn rau tránh bị các loại sâu bệnh và thời tiết xấu ngoài ra còn giúp xoay vụ nhanh hơn.
Việt Nam là một nước có thế mạnh về các loại nông sản nông nghiệp, nhiều năm qua các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đã đi ra rất nhiều thị trường trên thế giới với các sản phẩm chất lượng. Điều này đã thúc dục bà con nông dân sử dụng công nghệ hiện đại để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm vì sự kiểm tra nghiêm ngặt khi vào nước bạn. Tuy nhiên, đã không ít bà con, người sản xuất lại e ngại về vấn đề lắp đặt nhà kính trồng rau bởi chi phí làm nhà kính trồng rau cao.

vuon19
Để lắp đặt một hệ thống nhà kính thì chí phí rất đắt từ 220.000 đến 1.500.00 triệu/ m2. Tuy nhiên tùy vào điều kiện diện tích khu vườn của mỗi nhà sản xuất và các dụng cụ sẵn có tại địa phương để tiết kiệm tối đa chi phí. Ngoài ra, cũng là hệ thống nhà kính trồng rau cũng tùy vào loại rau sẽ cho bởi chi phí làm nhà kính trồng rau khác nhau.
Lắp đặt hệ thống nhà kính trồng rau ban đầu chi phí sẽ cao nhưng hệ thống tồn tại lâu dài áp dụng trồng rau cho nhiều năm. Số vốn lắp đặt nhà kính trồng rau sẽ được lấy lại bởi cho nguồn rau sạch, sản phẩm chất lượng, năng suất cao, vòng tròn mùa vụ nhanh… với những ưu điểm đó thì khi đưa ra thị trường xuất khẩu hay bán trong nước thì đều có giá thành cao ổn định.
Hệ thống nhà kính trồng rau khi đưa vào sử dụng sẽ cho thấy sự phát triển trong nông nghiệp, sự mạnh dạn đầu tư của bà con nông dân giúp phát triển kinh tế với đặc trưng của một nước nông nghiệp như Việt Nam.

Điều kiện khí hậu đa đạng rau trồng dễ bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh việc lắp đặt một hệ thống nhà kính trồng rau là một trong những điều cần thiết cho bà con nông dân. Biết rằng chi phí lắp đặt chi hệ thống nhà kính trồng rau cao vì phải sử dụng các chi tiết các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài nhưng việc đầu tư bỏ rau ban đầu sẽ đưa lại kết quả cuối cùng với năng suất cao , chất lượng tốt đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của các nước trên thể giới như: Mỹ, Úc, Canada, Nhật bản,…

1 Comment

  1. […] bài viết tìm hiểu những tác dụng mà hệ thống này mang lại cũng như toàn bộ chi phí làm nhà kính trồng rau nhé! Đây là hệ thống gì? Đây là hệ thống trồng trọt diện rộng, cây trồng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *