Ban công, sân thượng được người dân tận dụng để trồng rau

Trước tình trạng thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn như hiện nay, ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng triệu người dân Việt. Rất nhiều người dân đã bắt đầu tận dụng ban công và sân thượng nhà mình để trồng rau. Không những vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình mà còn làm đẹp cho chính ngôi nhà thân yêu của bạn. Hãy cùng Smart Garden khám phá xem nhé!

“Một mũi tên trúng hai đích” thì tội gì mà không làm.

Việc tự trồng rau ăn ở các thành phố lớn được xem là một cách để người dân tự bảo vệ mình khi trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại rau quả nhiễm độc. Thậm chí ngay cả các hệ thống siêu thị lớn, nguồn gốc thực phẩm cũng không được kiểm nghiệm một cách quy chuẩn và an toàn càng khiến người dân lo lắng. Do đó, thay vì trồng cây cảnh, hoa tươi, nhiều người “nông dân phố” chuyển sang trồng rau sạch với phương châm “vừa sạch vừa tiết kiệm”.
Chị Trần Thanh Nga (Đội Cấn, Hà Nội) cho hay: “Tôi thấy trồng rau không hề khó, vì giờ nếu thắc mắc gì thì tôi có thể hỏi trong các group, hoặc tra cứu trên mạng. Do đó, gia đình tôi đã quyết định tự mình trồng rau cho đảm bảo sức khỏe”.

Anh Nguyễn Minh Sơn (Tôn Đức Thắng, Hà Nội) nêu quan điểm: “Tôi nghĩ mọi người nên trồng rau thay vì trồng hoa, hoặc có thể trồng nửa này nửa kia. Mỗi người sẽ có 1 cái suy nghĩ khác nhau, nhưng cái cảm giác ăn rau mình tự trồng nó sung sướng lắm”.


Bên cạnh đó, việc trồng rau tại nhà còn mang đến không gian sống xanh, cũng như là nơi để cho ta cảm thấy thư giãn, bình yên mỗi khi ngắm nhìn nó.

Đặc biệt, đối với những gia đình bận rộn, các bạn có thể sử dụng thêm hệ thống tưới. Hệ thống sẽ thay bạn chăm sóc cho Vườn rau của bạn. Hệ thống tưới là giải pháp tăng năng suất an toàn nhất, đồng thời nó sẽ tiết kiệm sức lao động cho bạn.

Một số hình ảnh khác:

Giá kệ trồng rau 6 cạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *